“ศธ.” ย้ำ สถานศึกษาต้องใส่แมสก์ ยกเว้นกิจกรรมที่โล่ง ห่วงเด็กติดโควิด

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ย้ำ สถานศึกษา ต้องใส่แมสก์ แม้จะมีประกาศใส่ตามสมัครใจ ผ่อนปรนได้ในที่โล่ง เหตุห่วงเด็กเล็กติดโควิด จึงต้องลดความเสี่ยงให้มากที่สุด

น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่าในสถานศึกษายังต้องใส่แมสก์อยู่ โดยในการปฏิบัตินั้น สถานศึกษายังให้ยึดแนวปฏิบัติของกระทรวงสาธารณสุข การจัดการเรียนการสอนในที่ปิด ต้องใส่หน้ากากอนามัย

อย่างไรก็ดีหากมีการจัดกิจกรรมในที่โล่ง ก็สามารถผ่อนปรนการสวมหน้ากากได้ โดยทางกระทรวงยังเป็นห่วงเด็กเล็กอย่างมาก ดังนั้นจึงต้องมีการลดการเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ให้มากที่สุด

ทั้งนี้ทางรมว.ศึกษาธิการได้เน้นย้ำการใส่แมสก์ แม้ว่าจะมีราชกิจจานุเบกษา ออกข้อกำหนดตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนด การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ฉบับที่ 46 โดยมีสาระสำคัญคือ การผ่อนคลายข้อปฏิบัติในการสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทั่วราชอาณาจักร เพื่อให้ประชาชนสามารถดําเนินชีวิตได้ใกล้เคียงกับสภาวะปกติยิ่งขึ้น จึงสมควรผ่อนคลายข้อจํากัด ในเรื่องการสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า โดยการสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าให้เป็นการปฏิบัติโดยความสมัครใจนั้น

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

50 หมู่บ้านคลองสาม ปทุมธานี อ่วม!! ระดับน้ำยังไม่ลดเร่งสูบระบายออกรังสิต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทีมนักบินอวกาศ 'เสินโจว-21' เข้าสู่สถานีอวกาศจีนแล้ว
ผู้ว่าฯเมืองคอน ปิด “ลิกอร์เกมส์” มอบธงเจ้าภาพต่อให้ “ชุมทางทุ่งสงเกมส์”
ม.นเรศวร เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสามัญ ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย
อดีตตำรวจมือปราบน้ำมันเถื่อน ร้อง สว.หลังรอความเป็นธรรมมา 26 ปี จากคำพิพากษาศาลฏีกา
สืบสานประเพณีทอดกฐินทางน้ำหนึ่งเดียวในลำลูกกา ปทุมธานี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​