แข่งกินฮอตดอกวันชาติสหรัฐ ผู้ชนะกินไป 76 ชิ้นใน 10 นาที

แข่งกินฮอตดอกวันชาติสหรัฐ ผู้ชนะกินไป 76 ชิ้นใน 10 นาที

"โจอี้ เชสท์นัท" นักกินแชมป์โลกเจ้าเก่า ชนะกินฮอตดอกวันชาติสหรัฐฯ ครองแชมป์เป็นสมัยที่ 14 ด้วยสถิติ 76 ชิ้นใน 10 นาที

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. เว็บไซต์ข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานว่า “โจอี้ เชสท์นัท” นักแข่งกินระดับแชมป์โลก ฉายา “โจอี้จอมเขมือบ” สามารถทำลายสถิติโลกของตัวเขาเอง ด้วยการกินฮอตดอก ที่ประกอบด้วยไส้กรอกและขนมปัง เป็นจำนวนถึง 76 ชิ้น ภายในเวลาเพียง 10 นาที ระหว่างการแข่งขันกินฮอตดอกวันชาติสหรัฐฯ รายการ “นาธานส์ เฟมัส อินเตอร์เนชันเแนล ฮอท ด็อก อีทติ้ง คอนเทสต์ 2021” (Nathan’s Famous International Hot Dog Eating Contest) ทำให้เขาคว้าแชมป์ในการแข่งขันครั้งนี้ไปครองเป็นครั้งที่ 14 และเป็นครั้งที่ 5 ติดต่อกัน

ในการแข่งขันครั้งนี้ จัดขึ้นที่เกาะโคนีย์ ในนครนิวยอร์ก โจอี้ เชสท์นัท วัย 37 ปี กินฮอตดอกเข้าไปรวม 76 ชิ้น ทำลายสถิติ 75 ชิ้นที่เขาทำได้ในการแข่งขันรายการนี้เมื่อปีที่แล้ว และกินได้มากกว่าเจฟฟรี่ เอสเปอร์ คู่แข่งที่ตามมาเป็นอันดับ 2 ไปถึง 26 ชิ้น

ทั้งนี้ การแข่งขันกินฮอตดอก จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อวันที่ 4 ก.ค.2459 โดยมีผู้อพยพ 4 คนมากินฮอตดอกแข่งกันเพื่อแสดงออกถึงความรักชาติ ต่อมาจึงมีการเปิดกว้างให้บุคคลทั่วไปเข้าร่วมแข่งขัน และมีการบันทึกสถิติเป็นครั้งแรกในปี 2515.

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก