“ศรีสุวรรณ” รับทราบข้อหา คดีกล่าวหาผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่

กดติดตาม TOP NEWS

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สุรพงศ์ สาขากร รองผู้กำกับสอบสวน สน.ดอนเมือง เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา กรณีที่ นายพรชัย วิมลศุภวงศ์ หรือ มาริโอ้ แจ้งความกรณี นายศรีจรรยา กล่าวโทษ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครคนใหม่ เกี่ยวกับป้ายหาเสียงรีไซเคิล ไม่เก็บป้ายหาเสียง และความผิดตามความผิดประมวลกฏหมายอาญา มาตรา 113 (2) มาตรา 172 พรบ.คอม มาตรา 14 รวมถึง มาตรา 326 เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมานั้น

นายศรีสุวรรณ เปิดเผยว่า วันนี้มารับทราบข้อกล่าวหา กรณีที่มีบุคคลมาแจ้งความกล่าวหาว่า ตนไปกลั่นแกล้งผู้ว่ากรุงเทพมหานคร กรณีไม่เก็บป้ายหาเสียง ซึ่งวันนี้เข้ามาให้ข้อมูลตามข้อเท็จจริง และการเข้าแจ้งความไม่ได้เจาะจงจะแกล้งบุคคลใดบุคคลหนึ่ง ผมร้องเรียนทุกคนที่มีการกระทำผิดกฏหมายเลือกตั้ง ทั้งเรื่องไม่เก็บป้ายหาเสียงตามกำหนด การติดป้ายจุดที่ไม่เหมาะสม และอีกหลายเรื่อง ยืนยันว่า เป็นการทำหน้าที่ตามกรอบของเลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย

ด้าน พ.ต.ท.สุรพงศ์ เปิดเผยว่า หลังจากนี้จะรวบรวมพยานหลักฐาน และส่งเรื่องไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เพื่อขอข้อมูลการร้องเรียนที่ นายศรีสุวรรณ เคยร้องไปว่า มีการร้องเรียนที่เป็นไปตามระเบียบของ กกต. หรือไม่ เมื่อได้ข้อเท็จจริงมาแล้ว ก็จะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก