อพยพชาวบ้านแล้วกว่า 180 ชีวิต หนีภัยเพลิงไหม้โรงงานสารเคมี

อพยพชาวบ้านแล้วกว่า 180 ชีวิต หนีภัยเพลิงไหม้โรงงานสารเคมี

ผู้ว่าฯสมุทรปราการ สั่งอพยพประชาชนพื้นที่รอบโรงงานสารเคมีเกิดเพลิงไหม้อย่างเร่งด่วน ด้านเจ้าหน้าที่ปล่อยโฟมเคมีดับเพลิงทางอาการแล้วกว่า 6,000  ลิตร 

นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ แถลงกรณีเพลิงไหม้โรงงานพลาสติกหมิงตี้ เคมีคอล จำกัด  ซ. กิ่งแก้ว ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ว่า จากการตรวจสอบล่าสุดมีผู้ได้รับบาดเจ็บแล้ว 29 ราย เสียชีวิต 1 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงองค์การบริการส่วนตำบลราชาเทวะและพื้นที่ใกล้เคียง อยู่ระหว่างทำการดับเพลิงอย่างเต็มกำลัง โดยเบื้องต้นได้ทำการอพยพประชาชน จำนวน 60 คน มาพักอยู่ที่ศูนย์อพยพจัดตั้งที่ อบต.บางพลีใหญ่ อาคารหลังเก่า และ อีก 120 คน อพยพมาอยู่ที่บริเวณวัดสลุด และ สนามบินสุวรรณภูมิ

893505

“เรากำชับพื้นที่ สำหรับในพื้นที่รัศมี  5 กิโลเมตร  มีโรงงานโดยรอบ  301 โรงงาน  แต่ถ้าพูดถึงระยะ 10 กิโลเมตรมีประมาณ 1000 กว่าโรงงาน โดยต้องใช้มาตรการเดียวกัน ในระยะรัศมี 5 กม.  มีจำนวน  243 ชุมชน ในระยะ 7.5 กิโลเมตรมีจำนวน 270   ในระยะ 10 กิโลเมตร มีจำนวน 411 ชุมชน ซึ่งมหาดไทยจะเข้าไปดูแลต่อไป”

893498

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ปล่อยโฟมเคมีดับเพลิงทางอาการแล้วกว่า 6,000  ลิตร  รวม 6  เที่ยวบิน และใช้เครื่องสูบน้ำระยะไกล ในการปฏิบัติหน้าที่ รวมถึงเครื่องจักรกลต่าง ๆ เข้ามาสนับสนุนภารกิจครั้งนี้อย่างเต็มความสามารถ เพื่อควบคุมเพลิงให้สงบเร็วที่สุด

893499

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก