“มติ ปอท.” ดำเนินคดี เพจสร้างการ์ตูนหมิ่นสถาบัน ผิด ม.112

มติ ปอท.ดำเนินคดีเพจสร้างการ์ตูนหมิ่นสถาบัน ผิด ม.112

ความคืบหน้ากรณี ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน หรือ ศปปส. ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของบัญชีเพจเฟซบุ๊กบัญชีหนึ่ง ซึ่งมีสมาชิกผู้ติดตามกว่า 6 หมื่นคน

ข่าวที่น่าสนใจ

ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บก.ปอท. เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน ที่ผ่านมา เนื่องจากมีการสร้างตัวการ์ตูนเพื่อล้อเลียน และหมิ่นสถาบัน อาจเข้าข่ายความผิดตามประมวลกฏหมายอาญามาตรา 112

ล่าสุดเพจเฟสบุ๊กศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ ศชอ.ได้แจ้งข่าวความคืบหน้าเรื่องดังกล่าวว่า หลังจากที่ ศปปส. นำหลักฐานเพจการ์ตูนล้อเลียนสถาบันฯ ส่งมอบให้ ปอท. เรื่องได้เข้าคณะกรรมการกลั่นกรองแล้ว มีมติให้เป็นคดี 112

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สดุดีวีรชน "มทภ.4" ส่งร่างทหารกล้าอย่างสมเกียรติ เสียชีวิตจากเหตุลอบยิง ที่บ.วังหิน จ.ยะลา กลับสู่บ้านเกิด จ.ภูเก็ต
ทั่วไทยเจอฝนฟ้าคะนอง 48 จว.อ่วม ฝนตกหนัก คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร  กทม.เจอฝน 40%
เช็กเสียงขั้วการเมือง รบ.อิ๊งค์เหนื่อย หากภท.เป็นฝ่ายค้าน
"กรวีร์" ไม่อยู่เฉยๆ โพสต์เตือนสติราชสีห์ เคยต้องพึ่งหนู สะพัดภูมิใจไทย โดนพท.บีบหนัก ต้องตอบรับเงื่อนไข สลับกระทรวงมท.หรือไม่ ภายใน 48 ชม.
"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น