สวนนงนุชพัทยา  ลงนามความร่วมมือ MOU กับ สวนพฤกษศาสตร์ประเทศคิวบา และ The University of Havana,

กดติดตาม TOP NEWS

สวนนงนุชพัทยา  ลงนามความร่วมมือMOU  กับ สวนพฤกษศาสตร์ประเทศคิวบา และ The University of Havana, แลกเปลี่ยนเมล็ดพันธุ์และต้นไม้ เพื่อการอนุรักษ์พันธุ์พืชและการวิจัย

วันที่ 22  มิ.ย. 65   ณ สวนนงนุชพัทยา  ชลบุรี  นายกัมพล  ตันสัจจา  ประธานสวนนงนุชพัทยา
พร้อมด้วย   Mr.Carlos Manuel Perez Cuevas  Director, Jardin Botanico Nacional  และ Dr. Miriam Nicado García, Rector of the University of Havana  ร่วมลงนามความร่วมมือ  MOU  แลกเปลี่ยนเมล็ดพันธุ์และต้นไม้  เพื่อการอนุรักษ์พันธุ์พืชและการวิจัย

lQlCKev2qiCtX3HA 174445

pvsjpumzk0PDvyXv 174511

โดยการลงนามความร่วมมือในครั้งนี้  สวนนงนุชพัทยา และ สวนพฤกษศาสตร์ Jardin Botanico Nacional  ประเทศคิวบา   ได้แลกเปลี่ยนความรู้ในเรื่องเมล็ดพันธุ์พืชที่หายาก ซึ่งอยู่ภายใต้แผนการศึกษาและนันทนาการด้านสิ่งแวดล้อม และให้การศึกษาด้านสิ่งแวดล้อมแก่ผู้ที่มาเยี่ยมชมและมีส่วนร่วมในการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และการอนุรักษ์พืชและเชื้อราตลอดจนการสอนเรื่องสวนพฤกษศาสตร์ ในระดับมหาวิทยาลัย   โดยที่สวนพฤกษศาสตร์ Jardin Botanico Nacional  ประเทศคิวบา และสวนนงนุชพัทยา  มีวัตถุประสงค์และเป้าหมายร่วมกันในการจัดตั้งพัฒนาสวนพฤกษศาสตร์ และคอลเลกชั่นพืชเพื่อการวิจัยและการอนุรักษ์

M9Q1fhuNe6n8BVsQ 174706

ทั้งนี้ ความร่วมมือในการลงนามครั้งนี้   เพื่อการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรและสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีอยู่  การลงนามภายใต้ MOU การวิจัยและการพัฒนาพันธุ์พืชต่างๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย จะขึ้นอยู่กับความร่วมมือการแลกเปลี่ยนชนิดพันธุ์พืชและในอนาคต สวนพฤกษศาสตร์ Jardin Botanico Nacional  ประเทศคิวบา  จะได้ส่งคณะเจ้าหน้าที่มาศึกษาดูงาน ด้านสวนพฤกษศาสตร์เพื่อการท่องเที่ยวและการอนุรักษ์พันธุ์ไม้ ที่สวนนงนุชพัทยา ต่อไป

fZoeAfMMKQsG31Gt 174725

Io0K2g341TlEDRRB 174748

พัชรพล ปานรักษ์ / ณัฐภูมินทร์ ปานรักษ์ ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก