พระเอกลิเก รูปหล่อ เสียงหวาน เดินขายขนมแยกไฟแดง หลังได้รับผลกระทบโควิด

พระเอกลิเก รูปหล่อ เสียงหวาน เดินขายขนมแยกไฟแดง หลังได้รับผลกระทบโควิด

ฮือฮากลางสี่แยกไฟแดง พระเอกลิรูปหล่อเสียงหวาน หลังเจอสถานการณ์โควิด-19 หมดงาน หมดเงิน แต่งชุดลิเก ชวนแม่มาขายขนมเพียงหวังเพื่อเลี้ยงปากท้องครอบครัว แม่ยก ผ่านไปมาช่วยอุดหนุน

วันที่5 ก.ค. 2564  ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังสี่แยกไฟแดง ต.เขาพระงาม อ.เมือง ลพบุรี หลังมีประชาชนในจังหวัดลพบุรีโพสต์ภาพ มีคนแต่งกายด้วยชุดลิเกสวยหรู เดินขายขนมห่อกับประชาชนที่สัญจรไปมา มีผู้อุดหนุนจอดซื้อ บางคันต้องวนมาซื้ออีกครั้ง เพื่อขอถ่ายรูปสร้างสีสัน สร้างความสุข ในสภาพอากาศที่ร้อนระอุ  ให้ผ่อนคลาย สร้างรอยยิ้มในสถานการณ์วิกฤตได้ดีพอสมควร

 

นายสุรศักดิ์ หรือแมน บุญปลูก อายุ 26 ปี ที่เดินแต่งกายด้วยชุดลิเก สวยสะดุดตา เดินถือถุงขนมปังขาย ราคาถุงละ 20 บาท ระหว่างรถติดสัญญานไฟแดง ซึ่งผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงที่ไปที่มาของการแต่งกายด้วยชุดลิเกมาเดินเร่ขายขนม น้องแมนกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อก่อนตนเองเป็นพระเอกลิเก หลายคณะประจำอยู่จังหวัดชลบุรี แต่เมื่อเกิดเหตุวิกฤตสถานการณ์โควิด-19 ทุกคณะที่รับงานไว้ต้องถูกยกเลิกทั้งหมด ทุกคนต่างแยกย้ายกันกลับภูมิลำเนา ตนเองก็เป็นอีกครอบครัวหนึ่งที่ประสบปัญหา สถานการณ์โควิด ก็ยังไม่มีท่าทีคลี่คลาย จึงได้ปรึกษาแฟน และครอบครัว ทำขนมอบกรอบออกขายเลี้ยงครอบครัว

 

น้องแมนพระเอกลิเกรูปหล่อเสียงหวานขวัญใจแม่ยก กล่าวต่อว่าขณะเป็นพระเอกลิเก บางวันได้พวงมาลัยติดเงินนับหมื่นบาท มีเงินเก็บออม  แต่เมื่อเกิดสถานการณ์เช่นนี้ก็ต้องยอมรับ โดยน้องแมนกล่าวทิ้งท้ายขอให้พี่น้องประชาชนคนไทยทุกคนอยู่ดี มีความสุข รอดพ้นวิกฤตไปด้วยกันให้ได้ ก่อนจบน้องแมนได้ร้องลิเกจนจบบทกลอนด้วยเสียงอันไพเราะ ให้ฟังด้วย

 

2176922

2176586

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก