สุดแซบน้ำลายแตก “ตำเลียจาน” ความอร่อยเกินห้ามใจที่อยากให้มาลอง

กดติดตาม TOP NEWS

บุรีรัมย์ สุดแซบน้ำลายแตก “ตำเลียจาน” ความอร่อยเกินห้ามใจที่อยากให้มาลอง

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.2565 ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสขับรถผ่านร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งร้านตั้งอยู่ที่ บ้านไร่โนนสมบูรณ์ ต.โนนสุวรรณ อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ โดยสายตาได้ไปสะดุดชื่อป้ายร้านว่า “ตำเลียจาน” ในจังหวะหิวพอดี เลยต้องรีบหันหัวรถเลี้ยวเข้าร้านเพื่อแวะชิมสักหน่อยว่าจะเลียจานจริงหรือไม่ ซึ่งบรรยากาศในร้านได้จัดที่นั่งเป็นซุ้มๆ สะอาดน่านั่ง แถมลมเย็นสบาย

webp

webp

webp

webp

จากการสอบถามแม่ค้าคนขายประจำตำแหน่งครกตำชื่อ นางพิจิตร ก้อนแก้ว อายุ 35 ปี ได้บอกว่า ตนเป็นพนักงานในร้าน ส่วนเจ้าของร้านตัวจริงชื่อคุณวิภาภรณ์ หรีดเรไร อายุ 48 ปี ประกอบอาชีพเปิดทำหมูยออยู่กรุงเทพ เดิมก็เปิดร้านชื่อตำเลียจานอยู่กรุงเทพ แต่ทนพิษโควิดไม่ไหวเลยย้ายมาเปิดที่บ้านเกิดแทน สำหรับชื่อร้านตำเลียจานนั้น เจ้าของเคยไปกินร้านส้มตำที่แถวชลบุรีเห็นชื่อแปลกดีมีลูกแน่นร้าน และส้มตำอร่อย เลยเอามาตั้งชื่อร้านตัวเองบ้าง สำหรับสูตรส้มตำที่นี่เธอบอกว่าทางร้านมีน้ำปลาร้ารสเด็ด  ซึ่งเป็นสูตรของทางร้านเอง รับรองใครได้ทานแล้วจะติดใจถึงขนาดหมดแล้วต้องเลียจานแน่นอน และในร้านยังมีเมนูอาหารอื่นๆตามสั่งอีกมากกมายด้วย และยังมีบริการส่งถึงบ้านในระยะไม่ไกลมากเกินไป ส่วนที่ร้านลูกค้าส่วนใหญ่จะมาทานในช่วงเที่ยงและช่วงเย็น และแม้ว่าจะต้องเจอกับสถานการณ์โควิด และน้ำมันแพง แต่ราคาอาหารก็ราคาไม่แพงตามไปด้วย โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 30 บาทเท่านั้น

จากการสอบถามลูกค้าที่มาทานประจำบอกว่า ส้มตำที่นี่อร่อยถึงกับต้องเลียจานจริง และยังมีเมนูอื่นที่เด็ดๆอีกหลายอย่าง ที่อยากแนะนำให้ทุกท่านลองแวะมาชิม โดยสามารถโทรสั่งอาหารก่อนได้ที่เบอร์ 0825616542.

webp

webp

webp

webp

webp

 

ภาพ/ข่าว ทวี บุญเสก
เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ศูนย์ข่าวภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก