สุดแซบน้ำลายแตก “ตำเลียจาน” ความอร่อยเกินห้ามใจที่อยากให้มาลอง

บุรีรัมย์ สุดแซบน้ำลายแตก “ตำเลียจาน” ความอร่อยเกินห้ามใจที่อยากให้มาลอง

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.2565 ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสขับรถผ่านร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งร้านตั้งอยู่ที่ บ้านไร่โนนสมบูรณ์ ต.โนนสุวรรณ อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ โดยสายตาได้ไปสะดุดชื่อป้ายร้านว่า “ตำเลียจาน” ในจังหวะหิวพอดี เลยต้องรีบหันหัวรถเลี้ยวเข้าร้านเพื่อแวะชิมสักหน่อยว่าจะเลียจานจริงหรือไม่ ซึ่งบรรยากาศในร้านได้จัดที่นั่งเป็นซุ้มๆ สะอาดน่านั่ง แถมลมเย็นสบาย

จากการสอบถามแม่ค้าคนขายประจำตำแหน่งครกตำชื่อ นางพิจิตร ก้อนแก้ว อายุ 35 ปี ได้บอกว่า ตนเป็นพนักงานในร้าน ส่วนเจ้าของร้านตัวจริงชื่อคุณวิภาภรณ์ หรีดเรไร อายุ 48 ปี ประกอบอาชีพเปิดทำหมูยออยู่กรุงเทพ เดิมก็เปิดร้านชื่อตำเลียจานอยู่กรุงเทพ แต่ทนพิษโควิดไม่ไหวเลยย้ายมาเปิดที่บ้านเกิดแทน สำหรับชื่อร้านตำเลียจานนั้น เจ้าของเคยไปกินร้านส้มตำที่แถวชลบุรีเห็นชื่อแปลกดีมีลูกแน่นร้าน และส้มตำอร่อย เลยเอามาตั้งชื่อร้านตัวเองบ้าง สำหรับสูตรส้มตำที่นี่เธอบอกว่าทางร้านมีน้ำปลาร้ารสเด็ด  ซึ่งเป็นสูตรของทางร้านเอง รับรองใครได้ทานแล้วจะติดใจถึงขนาดหมดแล้วต้องเลียจานแน่นอน และในร้านยังมีเมนูอาหารอื่นๆตามสั่งอีกมากกมายด้วย และยังมีบริการส่งถึงบ้านในระยะไม่ไกลมากเกินไป ส่วนที่ร้านลูกค้าส่วนใหญ่จะมาทานในช่วงเที่ยงและช่วงเย็น และแม้ว่าจะต้องเจอกับสถานการณ์โควิด และน้ำมันแพง แต่ราคาอาหารก็ราคาไม่แพงตามไปด้วย โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 30 บาทเท่านั้น

จากการสอบถามลูกค้าที่มาทานประจำบอกว่า ส้มตำที่นี่อร่อยถึงกับต้องเลียจานจริง และยังมีเมนูอื่นที่เด็ดๆอีกหลายอย่าง ที่อยากแนะนำให้ทุกท่านลองแวะมาชิม โดยสามารถโทรสั่งอาหารก่อนได้ที่เบอร์ 0825616542.

 

ภาพ/ข่าว ทวี บุญเสก
เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ศูนย์ข่าวภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ไฟไหม้ตลาดเสื้อผ้าชื่อดังกลางเมืองหลวงจอร์เจีย
“พล.ท.นันทเดช” ชี้กฎกรรมเริ่มทำงาน คนผิดไม่มีทางหลุดพ้น เชื่อไม่รอดถึงตั้งกาสิโน
ปชช.หลั่งไหลวัดโสธรพาครอบครัวขอพรวันแรงงาน
ผู้การแปดริ้ว มอบใบประกาศเกียรติการปฏิบัติงานดีเด่นด้านงานปราบปรามสถานีตำรวจภูธรแสนภูดาษ
อนุ กมธ.การเงิน การคลัง เสนอแนวทางแก้ไขปัญหารายได้การยาสูบแห่งประเทศไทยตกต่ำ เหตุซื้อภายในประเทศมีการผูกขาด
กรมควบคุมโรคเตือน! เฝ้าระวังติดเชื้อ "แอนแทรกซ์" หลังคร่าชีวิตชาวมุกดาหาร 1 ราย เจอกลุ่มเสี่ยงอีก 247 คน
“สมศักดิ์” จ่อฟันโทษ "ผอ.รพ.ชัยภูมิ" เมาแล้วขับชนสื่อ ชี้ผิดร้ายแรง ทำเป็นคดีตัวอย่าง สั่งดูแลคนเจ็บเต็มที่
"หมอวรงค์" เตือนเสี่ยงถึง "นายกอิ๊งค์" ถ้าศาลฎีกาฯ ไต่สวนเชื่อได้ว่า "ทักษิณ" ป่วยทิพย์
ครอบครัว "น้องการ์ตูน" แจ้งข่าว ขอยุติการรักษา ตัดสินใจให้น้องไปอย่างสงบ หลังต่อสู้รักษามายาวนานกว่า 10 ปี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ช้างป่าแวะบ้านคน 'กินจุบจิบ' ที่สิบสองปันนา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น