“สุนทร วิลาวัลย์” เข้ามอบตัวแล้ว ปมรุกป่าเขาใหญ่

“สุนทร วิลาวัลย์” นายก อบจ.ปราจีนบุรี เข้ามอบตัวแล้ว หลังถูกหมายจับ ปมรุกป่าเขาใหญ่

ความคืบหน้า กรณี นายสุนทร วิลาวัลย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี พ่อของนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวง ศึกษาธิการ หนึ่งในผู้ถูกกล่าวหาคดีการมีส่วนร่วมบุกรุกที่ดิน ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดปราจีนบุรี เมื่อปี 2545 ที่ถูกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูลความผิดฐานเป็นผู้สนับสนุนเจ้าพนักงานผู้มีหน้าที่ทำ ซื้อ รักษาทรัพยากรโดยใช้อำนาจหน้าที่โดยทุจริตอันเป็นการเสียหายแก่รัฐ มาตรา 151 ซึ่งปัจจุบันถูกศาลอาญาคดีทุจริต และประพฤติมิชอบภาค 2 ได้ออกหมายจับฉบับที่ 2 หลังไม่ได้ทางเข้ารายงานต่อ พนักงานอัยการ สำนักงานคดีปราบปรามการทุจริต 2 จังหวัดระยอง เพื่อให้นำตัวยื่นฟ้องคดีต่อศาลฯ เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2565 ตามนัดหมาย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด ผู้สื่อข่าว รายงานข่าวว่า ในช่วงเช้าวันนี้ ( 21 มิถุนายน 2565) นายสุนทร วิลาวัลย์ ได้เดินทางไปขอเข้ามอบตัวตามหมายจับ ที่อัยการ สำนักงานคดีปราบปรามการทุจริต 2 จังหวัดระยอง มีเจ้าหน้าที่ ปปช. และ ปปป.ตร. ร่วมดำเนินการ พาไปทำบันทึกการจับกุม และลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองระยอง จากนั้นจะมีการนำตัวส่งอัยการทุจริตภาค 2 เพื่อฟ้องคดีต่อศาลทุจริตศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 2 ต่อไป

 

สำหรับนาย สุนทร วิลาวัลย์ มีคดีความที่เกี่ยวข้องจำนวน 2 คดี คือ คดีการสนับสนุนเจ้าหน้าที่รัฐกระทำความผิดในประเด็นการบุกรุกป่า ซึ่งมีการถูกออกหมายจับในปัจจุบัน ส่วนอีกคดี คือ กรณีบุกรุกที่ดินอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่อำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี จำนวน 22 แปลง 250 ไร่ ซึ่งเหตุเกิดเมื่อปี 2555 เรื่องนี้กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เป็นเจ้าของเรื่อง และดำเนินการส่งไปที่อัยการสูงสุดแล้ว เนื่องจากพบว่ามีเจ้าหน้าที่รัฐ และมีนายสุนทรร่วมด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

3 โจรแสบ ขโมยเรือสปีดโบ๊ทลำใหญ่ไปขาย ตำรวจตามรวบตัว อ้างไม่ได้ขโมย
(50 ปีสมพันธ์ไทย-จีน) เนินทราย 'ช้างยักษ์ดื่มน้ำ' ในซินเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'เห็ดหมวกม่วง' เพิ่มรายได้เกษตรกรมองโกเลียใน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ซินเจียงใช้ระบบชลประทานอัจฉริยะ ฟื้นฟูป่าป็อปลาร์-ลดน้ำท่วม
เปิดตัว “เศรษฐสิริ เกาะแก้ว รีทรีต” บ้านเดี่ยวลักซ์ชัวรี
สุดช้ำ สาวมหาสารคาม วัย 41 ถูกหนุ่มทางเฟสบุค ขอเป็นแฟน ก่อนอ้อนเงินจนเกลี้ยงบัญชี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​