จ.ระยอง เตรียมจัดงาน “วันสุนทรภู่ กวีเอกของโลก” ประจำปี 2565 รำลึกเชิดชูเกียรติ และเผยแพร่เกียรติคุณสุนทรภู่

กดติดตาม TOP NEWS

จ.ระยอง เตรียมจัดงาน "วันสุนทรภู่ กวีเอกของโลก" ประจำปี 2565 รำลึกเชิดชูเกียรติ และเผยแพร่เกียรติคุณสุนทรภู่

วันที่ 20 มิ.ย.ที่บริเวณอนุสาวรีย์สุทรภู่ ต.กร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผวจ.ระยอง นายวรวุฒิ ด่านสมพงษ์ วัฒนธรรมจังหวัดระยอง นายวัชรพล สารสอน ผอ.ททท.สำนักงานระยอง นายประสานต์ พฤกษชาติ รองนายก อบจ.ระยอง นายคเชนทร์ แจ่มใส นายกเทศมนตรีตำบลสุนทรภู่ ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน”วันสุนทรภู่ กวีเอกของโลก”ประจำปี 2565 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-27 มิ.ย.นี้ ที่บริเวณอนุสาวรีย์สุนทรภู่ ต.กร่ำ อ.แกลง

webp

webp

ภายในงานจะมีกิจกรรมทั้งภาคกลางวันและกลางคืน อาทิ พิธีบวงสรวงดวงวิญญาณของท่านสุนทรภู่ การแสดง แสง สี เสียง สื่อผสม โดยประชาชนและเยาวชนชาวจังหวัดระยอง การแต่งกายย้อนยุค การจัดทำอุโมงค์ประดับไฟแอลอีดี การประกวดกิจกรรมของเยาวชน การประกวดธิดานางผีเสื้อสมุทรแปลงกาย การประกวดเดี่ยวปี่ใน การประกวดแต่งบทกลอน รางวัลกวีศรีสุนทร เป็นต้น

webp

webp

โดยมีวัตถุประสงค์หลัก เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เยาวชน และประชาชนทั่วไป ได้ร่วมกันรำลึกถึงเกียรติคุณของท่านสุนทรภู่ และยกย่องเชิดชูท่านสุนทรภู่ด้วย ตลอดจนเป็นการส่งเสริมบทกวี และวรรณกรรม ซึ่งเป็นผลงานของท่านสุนทรภู่ ให้เยาวชนได้ร่วมกันสืบทอดและนำมาใช้ประโยชน์ และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดระยอง รวมทั้งยังเป็นการขยายผลด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดระยองด้านอื่นๆ อีกด้วย

webp

ราชัญ กองทอง / อัจฉรา วิเศษศรี ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ระยอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก