อินโดฯขาดแคลนออกซิเจนหนัก ทำคนตายกว่า 60

อินโดฯขาดแคลนออกซิเจนหนัก ทำคนตายกว่า 60

อินโดนีเซียสั่งเพิ่มการผลิตออกซิเจนตามความต้องการทางการแพทย์อย่างเร่งด่วนหลังมีผู้เสียชีวิตกว่า 60 คน เพราะมีออกซิเจนไม่เพียงพอ

อินโดนีเซียนับเป็นประเทศที่สถานการณ์โควิดปัจจุบันเลวร้ายที่สุดในเอเชีย โดยเมื่อวันเสาร์มีผู้ติดเชื้อ 27,913 คน แถลงการณ์จากโรงพยาบาลในเกาะชวาได้ระบุว่า มีผู้ป่วย จำนวน 63 คนที่ต้องเสียชีวิตเพราะมีออกซิเจนไม่เพียงพอ ก่อนหน้านี้ก็ได้มีการขอออกซิเจนเพิ่มไปแล้ว แต่ด้วยเพราะมีผู้ป่วยหลั่งไหลเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้เกิดการขาดแคลนออกซิเจน อย่างไรก็ตาม โฆษกของโรงพยาบาลก็ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าผู้เสียชีวิตทั้งหมดมาจากการติดเชื้อโควิด 19

เจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุขเปิดเผยว่า ขณะนี้ รัฐบาลได้ขอความร่วมมือให้อุตสาหกรรมก๊าซเพิ่มการผลิตออกซิเจนทางการแพทย์ และขอร้องอย่ากักตุนออกซิเจน คำสั่งของทางการคือให้อุตสาหกรรมก๊าซจัดลำดับความสำคัญของการผลิตเพื่อตอบสนองความต้องการทางการแพทย์ให้ได้ โดยต้องการให้ผลิตออกซิเจนให้ได้ประมาณ 800 ตันต่อวัน

ด้านกรุงจาการ์ตา เมืองหลวงของอินโดนีเซีย รัฐบาลกล่าวว่าจำนวนศพในแต่ละวันได้เพิ่มขึ้นเป็น 10 เท่าตั้งแต่ต้นเดือนพฤษภาคม โดยเมื่อวันเสาร์ได้มีการฝังศพไป 392 ศพ

ตั้งแต่วันอังคารนี้เป็นต้นไป อินโดนีเซียจะจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาเยือนจากต่างประเทศ โดยอนุญาตให้เข้าได้เฉพาะผู้ที่ได้รับวัคซีนครบและมีการทดสอบผลตรวจโควิดเป็นลบ และต้องมีการกักตัวเป็นเวลา 8 วัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก