ผวจ.ภูเก็ต สั่งขนส่งจังหวัดภูเก็ตรายงานแท็กซี่โขกราคาค่าโดยสาร

ผวจ.ภูเก็ต สั่งขนส่งจังหวัดภูเก็ตรายงานแท็กซี่โขกราคาค่าโดยสาร

"ณรงค์ วุ้นซิ่ว" ผวจ.ภูเก็ต สั่งขนส่งจังหวัดรีบสรุปรายงาน กรณีแท็กซี่โขกราคาค่าโดยสารนักท่องเที่ยว รับในสังคมมีคนไม่ดีอยู่บ้าง

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 64  นาย ณรงค์ วุ้นซิ่ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยท็อปนิวส์ กรณีมีผู้โพสต์ข้อความ แท็กซี่ในจังหวัดภูเก็ตเรียกค่าโดยสารชาวต่างประเทศในราคาแพงเกินมาตรฐาน กำลังให้ขนส่งรวบรวมข้อมูลและรายงานเข้าและจะรีบชี้แจง

ทั้งนี้ขนส่งจังหวัดมีระบบข้อมูลหลักฐานของผู้ประกอบการอยู่แล้ว แต่อย่างไรก็ตามขอให้ทางขนส่งจังหวัดได้รายงานมาเป็นเป็นลายลักษณ์อักษรก่อน ที่ผ่านมาเราพยายามแก้ไขปัญหาทุกอย่าง มีมาตรการกำกับดูแล และได้หารือมาตลอดให้ราคาค่าโดยสารลดลงซึ่ง

“ต้องดูข้อเท็จจริง ว่าเป็นรถโดยสารประเภทใด มีการกำหนดราคาค่าโดยสารจากสนามบินมีอยู่ มีรถหลายประเภท รถเช่า รถแท็กซี่ รถตู้ “ ผู้ว่าฯ ภูเก็ต กล่าว

1625406128329

นักท่องเที่ยวต่างชาติโพสต์ข้อความ 

 

ผู้ว่าภูเก็ต กล่าวถึง สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด ว่า ในรอบสี่วัน เราสามารถควบคุมโรค วันที่หนึ่ง มีผู้ติดเชื้อรายใหม่จำนวน 4 ราย วันที่สอง 7 ราย เมื่อวานนี้ 2 ราย และวันนี้ 2 ราย ยังอยู่ในการควบคุมสถานการณ์ได้อยู่ ส่วนผู้เดินทางมาจากต่างประเทศ สามวัน จำนวนกว่า 1,200 ราย ตรวจโรควันแรกไม่มีติดเชื้อ

ส่วนปัญหาอื่นก็จะมีเรื่องหยุมหยิม เช่น มีข่าวนักท่องเที่ยวไม่ได้ผ่านการคัดกรอง เป็นข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง

สำหรับบรรยากาศภูเก็ตหลังจากเปิดโครงการแซนด์บ็อกซ์ ขณะนี้มีความคึกคัก ดีขึ้น เนื่องจากชาวภูเก็ตประสบความยากลำบากรอโอกาสนี้มาปีกว่า รายได้หลักมาจากท่องเที่ยว

“เราพยายามแก้ปัญหาต่างๆ เช่น แทกซี่ ก็วางระบบอยู่ มีการนำแอพลิเคชั่น มาควบคุม เรื่องราคา โดยขนส่งจังหวัดดูอยู่ เรื่องนี้ เป็นปัญหาคลาสิคของจังหวัด คนไม่ดีมีทุกสังคม แต่เคสนี้ขอดูก่อนว่าเป็นอย่างให้รีบรายงานเข้ามา และจะชี้แจงสื่อมวลชนต่อไป “ ผู้ว่า ฯภูเก็ต กล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก