ได้ฤกษ์จองวัคซีน โมเดอร์นา 5 ก.ค.นี้ รพ.รามาฯ ย้ำ มีจำนวนจำกัด

ได้ฤกษ์จองวัคซีน โมเดอร์นา 5 ก.ค.นี้ รพ.รามาฯ ย้ำ มีจำนวนจำกัด

โรงพยาบาลรามาธิบดี คลอดกำหนดการเปิด "จองฉีดวัคซีน Moderna" ในกลุ่มประชาชน-องค์กร 5 ก.ค.นี้  พร้อมย้ำ  มีจำนวนจำกัด

คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล แจ้งประชาชนทั่วไปสั่งจองวัคซีนโควิด-19 ทางเลือก โมเดอร์นา ( Moderna) เริ่มสั่ง “จองฉีดวัคซีน Moderna” ได้ตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม ตั้งแต่เวลา 08.30 น. จนถึงวันที่ 11 กรกฎาคมนี้ สำหรับรายละเอียดและช่องทางการสั่งจองสามารถสแกนผ่านคิวอาร์โค้ด หรือ ทางเว็บไซต์ http://www3.ra.mahidol.ac.th/moderna

ขณะเดียวกัน วัคซีน “โมเดอร์นา” (Moderna) ถือเป็นวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 “ลำดับที่ 4” ที่ได้ขึ้นทะเบียนตำรับยาแผนปัจจุบัน โดยจัดเป็นยาควบคุมพิเศษ จากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ณ วันที่ 13 พฤษภาคม 2564 และมีอายุจนถึง 12 พฤษภาคม 2565 (วัคซีนโควิด-19 ที่ผ่านการขึ้นทะเบียนกับอย.ของไทย ตัวที่1-3 ได้แก่ ซิโนแวค แอสตร้าเซนเนก้า และจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน)

อีกทั้ง วัคซีนโมเดอร์นา ยังเป็นวัคซีนโควิด-19 ตัวแรกที่เป็น “วัคซีนทางเลือก” สำหรับโรงพยาบาลเอกชน องค์กรชาวต่างชาวต่างชาติ และประชาชนที่สนใจในประเทศไทย โดยเป็นการฉีดโดยภาคเอกชน ใครจะฉีดต้องเสียเงิน ไม่ฟรีเหมือนวัคซีนที่จัดหาโดยรัฐ โดยการจัดหาวัคซีนโมเดอร์นาของประเทศไทย นำเข้าผ่าน “บริษัทซิลลิค ฟาร์มา จำกัด” โดย “องค์การเภสัชกรรม” เป็นตัวแทน “ภาครัฐ” ที่จัดซื้อเพื่อมาจำหน่ายให้กับโรงพยาบาลเอกชนตามแนวทางข้อกำหนดของบริษัทโมเดอร์นาต่างประเทศ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก