ปัตตานีอ่วม! ติดเชื้อโควิดพุ่ง 215 ตายอีก 2 สั่งปิดหมู่บ้าน 9 อำเภอสีแดง

สถานการณ์ยังวิกฤติ ปัตตานี อ่วม! ยอดตัวเลขวันที่ 3 ก.ค. มีผู้ติดโควิดเพิ่ม 215 คน เสียชีวิต 2 คน ยอดป่วยสะสมใกล้ทะลุ 3 พัน สั่งปิด 26 หมู่บ้าน 24 มัสยิด ใน 9 อำเภอพื้นที่สีแดง

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 64 สถานการณ์โควิด ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยังคงมีผู้ติดเชื้อสูงอย่างต่อเนื่อง โดยยอดผู้ติดเชื้อวันที่ 3 ก.ค. มีจำนวนมากถึง 215 คน มีผู้ป่วยยืนยันสะสม 2,938 คน รักษาหายแล้ว 1,390 คน และ 2 วันชีวิตเพิ่มอีก 2 คน ทำให้มียอดผู้เสียชีวิตสะสม 15 คน และมีกลุ่มเสี่ยงสูง ส่งตรวจเชื้อโควิดกว่า 8,000 คน ทั้งนี้ ผู้ที่เดินทางกลับจากประเทศมาเลเซีย ปัจจุบัน กักตัว 104 คน และต้องจับตาผู้ที่กำลังจะเดินทางกลับอีก ซึ่งอาจจะพาเชื้อสายพันธุ์เบตาเข้ามาแบบไม่รู้ตัว เช่นเดียวกับสายพันธุ์เดลตา

สำหรับผู้ติดเชื้อ ยังเป็นกลุ่มที่กลับจากกลุ่มมัรกัสยะลา แต่ไม่มีรายงานตัว กลับมาอยู่กับครอบครัว ทำให้มีทั้งผู้ติดเชื้อในครอบครัว ญาติพี่น้องและไปสัมผัสกับเพื่อนบ้านในชุมชนจนขยายวงมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้ทางจังหวัดปัตตานี ได้กำหนด 9 อำเภอเป็นพื้นที่สีแดง ประกอบด้วย อ.เมือง อ.โคกโพธิ์ อ.ยะหริ่ง อ.ปะนาเระ อ.ทุ่งยางแดง อ.มายอ อ.แม่ลาน อ.กะพ้อ และ อ.ไม้แก่น โดยทั้ง 9 อำเภอนี้สั่งปิดสถานที่เสี่ยง 16 ตำบล 26 หมู่บ้าน 24 มัสยิด และมัสยิดเล็กไม่มีทะเบียน 20 แห่ง โดยทางจังหวัดมีแผนที่จะปิดหมู่บ้านเพิ่มอีก

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สวธ. จัดประกวด Cosplay World Thailand 2025 หนุนคนรุ่นใหม่ แสดงพลัง Soft Power ผ่านศิลปะไทยประยุกต์ ต่อยอดสู่อาชีพในอนาคต
หลายหน่วยงาน เข้าช่วยเหลือ เด็กออทิสติก หลังแม่ผูกคอหนีปัญหาหนี้สิน ก่อนฟื้นคืนชีพต่อหน้าเจ้าหน้าที่
ด่านผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว เงียบเหงา คนกัมพูชาทำงานในไทยรอดูสถานการณ์หลังไทยผ่อนปรน
"กรมบังคับคดี" ร่วมงานมหกรรมการเงินหาดใหญ่ MONEY EXPO 2025 เดินหน้าจัดงานไกล่เกลี่ยหนี้ ช่วยประชาชนเข้าถึงความยุติธรรมอย่างเป็นธรรม
"นิพนธ์" สวนเดือดผู้บริหารปชป. ลั่นเลือดแท้รับได้มติพรรค แต่รับไม่ได้พวกใช้อำนาจสั่ง ขู่ไล่คน เพื่อบังคับยัดเยียด ยอมรับมติโจร
RBSO ร่วมกับ สวธ. จัดการแสดงคอนเสิร์ต Royal Concert “A Celebration of Thai Masters” เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี
"วิโรจน์" หยันสุด "พิชัย" บินเจรจาภาษีการค้าสหรัฐไร้ข้อสรุป หยันเหมือนมวยโดนจระเข้ฟาดหาง จะฟื้นตัวทันเดดไลน์หรือไม่
ปิดประตูตีมาร! หยุดอนุญาตธุรกิจรักษ์โลกจอมปลอม ปูพรม ฟาดรีไซเคิล EEC เถื่อน
ลือ ! เปิดชายแดนหาดเล็ก 7 หรือ 10 กรกฎาคมนี้
"เอกนัฏ" เอาจริง จัดการบริษัทลักลอบนำกากอุตสาหกรรมม ไปฝั่งใต้ดินในพื้นที่โซน EEC

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น