ปัตตานีอ่วม! ติดเชื้อโควิดพุ่ง 215 ตายอีก 2 สั่งปิดหมู่บ้าน 9 อำเภอสีแดง

ปัตตานีอ่วม! ติดเชื้อโควิดพุ่ง 215 ตายอีก 2 สั่งปิดหมู่บ้าน 9 อำเภอสีแดง

สถานการณ์ยังวิกฤติ ปัตตานี อ่วม! ยอดตัวเลขวันที่ 3 ก.ค. มีผู้ติดโควิดเพิ่ม 215 คน เสียชีวิต 2 คน ยอดป่วยสะสมใกล้ทะลุ 3 พัน สั่งปิด 26 หมู่บ้าน 24 มัสยิด ใน 9 อำเภอพื้นที่สีแดง

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 64 สถานการณ์โควิด ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยังคงมีผู้ติดเชื้อสูงอย่างต่อเนื่อง โดยยอดผู้ติดเชื้อวันที่ 3 ก.ค. มีจำนวนมากถึง 215 คน มีผู้ป่วยยืนยันสะสม 2,938 คน รักษาหายแล้ว 1,390 คน และ 2 วันชีวิตเพิ่มอีก 2 คน ทำให้มียอดผู้เสียชีวิตสะสม 15 คน และมีกลุ่มเสี่ยงสูง ส่งตรวจเชื้อโควิดกว่า 8,000 คน ทั้งนี้ ผู้ที่เดินทางกลับจากประเทศมาเลเซีย ปัจจุบัน กักตัว 104 คน และต้องจับตาผู้ที่กำลังจะเดินทางกลับอีก ซึ่งอาจจะพาเชื้อสายพันธุ์เบตาเข้ามาแบบไม่รู้ตัว เช่นเดียวกับสายพันธุ์เดลตา

สำหรับผู้ติดเชื้อ ยังเป็นกลุ่มที่กลับจากกลุ่มมัรกัสยะลา แต่ไม่มีรายงานตัว กลับมาอยู่กับครอบครัว ทำให้มีทั้งผู้ติดเชื้อในครอบครัว ญาติพี่น้องและไปสัมผัสกับเพื่อนบ้านในชุมชนจนขยายวงมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขณะนี้ทางจังหวัดปัตตานี ได้กำหนด 9 อำเภอเป็นพื้นที่สีแดง ประกอบด้วย อ.เมือง อ.โคกโพธิ์ อ.ยะหริ่ง อ.ปะนาเระ อ.ทุ่งยางแดง อ.มายอ อ.แม่ลาน อ.กะพ้อ และ อ.ไม้แก่น โดยทั้ง 9 อำเภอนี้สั่งปิดสถานที่เสี่ยง 16 ตำบล 26 หมู่บ้าน 24 มัสยิด และมัสยิดเล็กไม่มีทะเบียน 20 แห่ง โดยทางจังหวัดมีแผนที่จะปิดหมู่บ้านเพิ่มอีก

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก