“ดรุณวรรณ” รวบรวมเงินซื้อเตียงบริจาครพ.ช่วยผู้ป่วยโควิด

“ดรุณวรรณ” รวบรวมเงินซื้อเตียงบริจาครพ.ช่วยผู้ป่วยโควิด

 รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ รวบรวมเงินบริจาคเตียงรักษาผู้ป่วยโควิดรพ.ต่างจังหวัดแล้ว 30 เตียงหลังเกิดวิกฤตเตียงไม่พอ  

วันที่ 2 ก.ค.- นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะหัวหน้าศูนย์ประสานงานสถานการณ์ฉุกเฉิน โควิด-19 พรรคประชาธิปัตย์  โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ชวนให้ช่วยหาเตียงให้ผู้ป่วยกัน  พวกเราเป็นแค่ทีมจิตอาสาของพรรค เป็นกลไกเล็ก ๆ ทำมา 3 เดือนกว่าแล้ว ช่วยไปเกิน 500 ราย ทั้งหาเตียง ส่งตรวจเชิงรุก หารถรับส่ง หาล่ามให้ก็ยังทำ เริ่มล้าแล้ว ต้องพยายามเป็นอย่างมาก กว่าจะได้เตียงแต่ละราย คิดจะหยุดเพราะเห็นใจจิตอาสาที่เสียสละเวลา พลังกายใจ โดยไม่มีผลตอบแทน แต่ก็มีคนเดือดร้อนอีกมาก ขอความช่วยเหลือมาทุกวันตั้งแต่เช้าตรู่ถึงค่อนดึก ทีมจิตอาสาทุกคนก็ยังอยากทำ เพราะเห็นแก่คุณค่าของความเป็นมนุษย์ ที่ควรเท่าเทียมกันไม่่ว่าจะเป็นใคร

 

สถานการณ์เริ่มแย่ มีสัญญาณบ่งชี้ คนในวงการแพทย์ พยาบาล ก็ประสานความช่วยเหลือมาที่เรา ไม่ต่างจากคนทั่วไป เราช่วยได้วันละ 4-5 คนก็ดีใจกันใหญ่ เพราะหนึ่งคนรอด = หลายคนรอด สัญญาว่าจะทำต่อ ตราบเท่าที่ยังมีกำลัง ขอบคุณทีมทุกคนที่ร่วมเดินทางกันมาตลอดเวลา 3 เดือนขอบคุณผู้ที่ให้การสนับสนุนและให้กำลังใจทุกคน

 

ซึ่งได้มีทางโรงพยาบาลประสานมาว่า คุณหมอตั้งใจอยากช่วยรับเคส เพื่อช่วยระบายคนไข้ จะขยาย ward แต่เตียงกระดาษที่มีพัง และไม่พอใช้ อยากได้เตียงที่แข็งแรงหน่อยอีก 30 เตียง ตนทราบข่าวเลยบอกคนใกล้ชิดด่วนๆ  3-4 คน ระดมทุนได้ 10 เตียง และโอนเงินให้โรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว ใครอยากช่วย หลังไมค์มาได้ เตียงละ 1800 บาท ช่วยได้ 1 เตียง ก็จะช่วยคนได้อีกมาก

 

ล่าสุด ขณะนี้มีคนบริจาคครบ 30 เตียงแล้ว โดยตนและเพื่อนๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ที่ทราบข่าว บริจาคไปทั้งหมด 22 เตียง ส่วนอีก 8 เตียง มีผู้บริจาคไปที่โรงพยาบาลแล้ว ขอหยุดรับบริจาคก่อน แต่ถ้าโรงพยาบาลต้องการเพิ่มจะแจ้งอีกที ขอบคุณทุกคนมากที่ร่วมกันทำบุญต่อลมหายใจให้ผู้ป่วย

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก