รองโฆษก ตร. ยัน เอาผิดคนฝ่าฝืนเปิดนั่งทานในร้าน ย้ำต้องทำตามกฎ ศบค. เคร่งคัด  

รองโฆษก ตร. ยัน เอาผิดคนฝ่าฝืนเปิดนั่งทานในร้าน ย้ำต้องทำตามกฎ ศบค. เคร่งคัด  

รองโฆษก ตร. ระบุ การฝ่าฝืนคำสั่ง ศบค. แอบเปิดให้นั่งทานในร้านอาหาร ถือเป็นความผิด ลั่น ไม่อยากซ้ำเติมผู้ประกอบการ

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุถึงกรณีที่มีกระแสข่าวชักชวนให้ ผู้ประกอบการร้านอาหาร รวมตัวฝ่าฝืนเปิดให้นั่งทานในร้านอาหาร ซึ่งเป็นการขัดต่อคำสั่งประกาศ ศบค. ห้ามพื้นที่กรุงเทพมหานคร และ จังหวัดอื่น ๆ รวม 10 จังหวัด ซึ่งเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม เปิดร้านอาหารได้ แต่ห้ามนั่งรับประทานในร้านว่า การฝ่าฝืนคำสั่ง ศบค. ดังกล่าว ถือว่าเป็นความผิด ทั้งผู้ยุยง และผู้ฝ่าฝืน ผู้ประกอบการ อย่าหลงเชื่อทำตามกระแสปลุกปั่นดังกล่าว ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ตำรวจไม่อยากจะบังคับใช้กฎหมายจับกุมผู้ที่ฝ่าฝืน เพราะไม่อยากซ้ำเติมผู้ประกอบการที่ยังลำบากอยู่ในขณะนี้ จึงขอให้ผู้ประกอบการอดทน และให้ความร่วมมือกับภาครัฐไปก่อน ซึ่งเมื่อสถานการณ์คลี่คลาย ก็คงจะมีการคลายล็อคและสามารถเปิดได้ตามปกติ

ส่วนที่มีการร้องเรียนว่า มีการแอบเปิดสถานบันเทิง ในย่านทองหล่อนั้น  สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็ไม่ได้นิ่งเฉย  ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่า เป็นเรื่องจริงหรือไม่ หากพบมีการลักลอบเปิด จะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดที่เคยเกิดขึ้นในสถานบันเทิงมาแล้ว

พ.ต.อ.กฤษณะ  เปิดเผยอีกว่า สำหรับเรื่องการหลอกขายวัคซีนทางเลือกนั้น พบว่า ผู้เสียหาย มีการรวมตัวมาร้องทุกข์ในหลายพื้นที่ ประมาณ 10 ราย โดยกลุ่มมิจฉาชีพเหล่านี้ ใช้วิธีการแอบอ้างใช้ชื่อโรงพยาบาลต่าง ๆ ที่มีชื่อเสียง  ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติกำลังรวบรวมข้อมูล เพื่อดำเนินการกับผู้ที่ก่อเหตุ  จึงฝากเตือนประชาชน ให้ตรวจสอบจากโรงพยาบาลที่ถูกกล่าวอ้างนั้น ก่อนจะตัดสินใจสั่งซื้อและจ่ายเงิน

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก