กลุ่มฟิตเนส-เทรนเนอร์ร้องนายกฯ ขอเปิดกิจการ

กลุ่มฟิตเนส-เทรนเนอร์ร้องนายกฯ ขอเปิดกิจการ

ทำเนียบฯ 2 ก.ค.- กลุ่มผู้ประกอบการฟิตเนส -เทรนเนอร์ บุกทำเนียบยื่นข้อเรียกร้องถึง “นายกฯ” ขอปลดล็อคคำสั่งให้กลับมาเปิดได้ ยันพร้อมทำตามมาตรการ สธ. ขออย่าปิดแบบเหมารวม หลังแบกรับภาระไม่ไหวแล้ว วอนรัฐเร่งเยียวยาผลกระทบหลังถูกปิดกว่า 200 วัน

กลุ่มตัวแทนผู้ประกอบการธุรกิจสถานออกกำลังกายและฟิตเนส นำโดย นายธันย์ปวัฒน์ เตชภูวดลวิทิต เดินทางมาที่ทำเนียบรัฐบาล ยื่นหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 หรือศบค. เพื่อขอให้บรรเทาความเดือดร้อนจากคำสั่งปิด สถานที่ออกกำลังกายและฟิตเนส ในเขต กทม.และปริมณฑล พร้อมได้เข้าหารือกับ พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการศบค. ด้วย

นายธันย์ปวัฒน์ กล่าวว่า พล.อ.ณัฐพล ได้รับปากจะพิจารณาแนวทางตามข้อเรียกร้อง พร้อมระบุว่าที่ผ่านมาคำสั่งปิดกระทบโดยตรงต่อผู้ประกอบอาชีพธุรกิจสถานออกกำลังกาย รวมถึงผู้เกี่ยวข้องในวงการทั้งระบบ และบางส่วนเป็นกลุ่มอิสระที่รับค้าจ้างรายวัน นานกว่า 200 วัน จึงขอให้รัฐบาลพิจารณาช่วยเหลือใน 3 ส่วน คือ

1.ขอให้มีคำสั่งปลดล็อคให้สามารถกลับมาเปิดบริการได้ ภายในวันที่ 1 ส.ค.2564 ภายใต้มาตรการป้องกันโรคตามแนวทางกระทรวงสาธารณสุข เช่น การเว้นระยะ การจำกัดจำนวนคน และความสะอาด 2.ขอให้หามาตรการช่วยเหลือเยียวยา ชดเชยรายได้ที่ไม่เคยได้รับ และ 3.ขอความชัดเจนเรื่องนโยบายการพักชำระหนี้ /การกู้ยืมดอกเบี้ยต่ำโดยไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน เพื่อรักษาสภาพคล่องธุรกิจและการจ้างพนักงาน จากการปิดธุรกิจชั่วคราว รวมถึงส่วนลดหรือเลื่อนชำระค่าไฟฟ้า และค่าน้ำประปา ตลอดจนลดหย่อนภาษีรายได้ส่วนบุคคลของผู้ที่มีอาชีพเกี่ยวข้องกับสถานออกกำลังกายและฟิตเนส

นายธันย์ปวัฒน์ กล่าวว่า ขอให้ภาครัฐ ทบทวนแนวทาง อย่าใช้วิธีการปิดแบบเหมารวม เพราะเห็นว่าไม่ได้ทำให้สถานการณ์คลี่คลาย แต่ยิ่งทำให้ทุกอย่างแย่ลง โดยให้ปิดเฉพาะจุดที่เกิดปัญหา จะ 14 วัน จะ 21 วันก็เป็นเรื่องของกระทรวงสาธารณสุขพิจารณา ส่วนจุดที่ป้องกันได้กีก็สามารถเปิดต่อไปได้ เพราะเราเห็นได้ว่าตั้งแต่การระบาดระลอก 1 ถึงปัจจุบัน จะมีคนที่ติดเชื้อโควิดในสถานออกกำลังกายน้อย ถือเป็นจุดหลักที่ทำให้สุขภาพ และกระตุ้นภูมิคุ้มกันร่างกายให้ดีขึ้น แต่กลับปิดพวกผม โดนปิดตั้งแต่แรก แต่พิจารณาเปิดสุดท้าย

“วันนี้ทุกคนกำลังจะแย่ ทุกคนกำลังจะไม่มีเงิน สิ่งที่เกิดขึ้นไม่ใช่แค่ธุรกิจของพวกเรา แต่ลงลึกไปถึงอาชีพ รปภ. ,แม่บ้าน ,คนทำอาหาาคลีน และคนทำอุปกรณ์ออกกำลังกาย ซึ่งต่างมีครอบครัว หากเราไม่มีเงินจ่ายเค้า เค้าก็ไม่มีรายได้ ฉะนั้นผู้ประกอบการต้องแลกรับภาระทุกอย่าง อีกทั้งยังมีเทรนเนอร์ หรือแม้นักกีฬาทีมชาติ ไม่มีสถานที่ฝึกซ้อม แล้วจะทำชื่อเสียงให้กับประเทศได้อย่างไร วันนี้จึงกราบเรียนผู้มีอำนาจที่เกี่ยวข้องช่วยเมตตาพวกผมด้วย” ทั้งนี้ระหว่างการให้สัมภาษณ์ นายธันย์ปวัฒน์ ได้ยกมือไหว้ พร้อมกล่าวว่า ขอร้องให้พวกผมได้มีที่ยืนทำมาหากิน เพราะไม่เช่นนั้นพวกผมก็แย่ อีก 6 เดือนกว่าวัคซีนจะมาครบ 50 ล้านโดส แล้วพวกเราจะอยู่กันได้อย่างไร ทางกลุ่มผู้ประกอบอาชีพธุรกิจสถานออกกำลังกายและฟิตเนส พร้อมรับฟังข้อเสนอแนะ อีกทั้งแลกเปลี่ยนข้อมูล เพื่อให้ภาครัฐพิจารณาและดำเนินการเหมาะสมช่วยพยุงธุรกิจและอยู่รอดของเศรษฐกิจประเทศในระยะยาว

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก