“อนุทิน”ชี้แจง ภาพนายกฯ นั่งล้อมวงไม่สวมแมสก์ริมหาด

“อนุทิน”ชี้แจง ภาพนายกฯ นั่งล้อมวงไม่สวมแมสก์ริมหาด

“อนุทิน”ชี้แจงภาพ นายกฯ นั่งล้อมวงกับคณะ ไม่สวมหน้ากากริมหาด ชี้ พักทานอาหารว่างแค่ 30 นาที ก่อนไปรับนักท่องเที่ยวที่สนามบินภูเก็ต

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ชี้แจงหลังโซเชียลมีเดียแชร์ภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ นั่งล้อมวงพูดคุยกันริมหาด จ.ภูเก็ต เมื่อวานนี้ (1 ก.ค.) โดยไม่สวมหน้ากาก ซึ่งเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่าห้ามประชาชนแต่ผู้บริหารระดับสูงกลับฝ่าฝืนและกระทำผิดเอง ว่า เป็นช่วงเวลาพักระหว่างที่นายกรัฐมนตรีจะไปปฏิบัติภารกิจต่อมีเวลา 30 นาทีที่นายกรัฐมนตรีจะรอไปรับนักท่องเที่ยวที่สนามบิน

ยืนยันว่าเป็นช่วงเวลาสั้นๆ แค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้น เจ้าของพื้นที่ก็จัดอาหารว่างมาเสิร์ฟให้นายกรัฐมนตรีและคณะ เราเดินทางไปภูเก็ตกันแต่เช้าอยากให้นายกรัฐมนตรีได้พักและทานกาแฟก็เท่านั้น ไม่ได้มีอะไร ยืนยันว่าทุกคนที่นั่งรวมตัวกันเว้นระยะห่าง ทุกคนก็ฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว อยู่ในพื้นที่โล่ง เมื่อรับประทานเสร็จก็รีบไปทำงานต่อ ไม่ได้นั่งอยู่ในร้านอาหารหรือตั้งใจจะฝืนระเบียบที่ออกบังคับเอง อีกทั้งภูเก็ตก็ผ่อนคลายมาตรการให้นักท่องเที่ยวเข้ามาได้

นอกจากนี้ นายอนุทิน ยังกล่าวถึงสถานการณ์ระบาดที่ยังคงพุ่งสูงขึ้นทุกวัน วันนี้พบยอดผู้ติดเชื้อจำนวนกว่า 6,000 คนและมียอดผู้เสียชีวิตสูงสุดถึง 61 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายต่างก็ทำงานกันอย่างเต็มที่ ส่วนจำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มมากขึ้นทุกวันทางการแพทย์ก็ได้ลงพื้นที่ตรวจหาเชื้อแบบเชิงรุก เมื่อพบผู้ติดเชื้อ ทางเจ้าหน้าที่รีบรายงาน พร้อมนำตัวเข้าสู่ขั้นตอนการรักษาทางการแพทย์ รวมถึงการเพิ่มจำนวนเตียงในโรงพยาบาลสนามและเพิ่มเตียง ICU และเพิ่มจำนวนเตียงในโรงพยาบาลบุษราคัมมากขึ้น ขณะเดียวกันกรมการแพทย์ก็มีการจัดตั้งโครงการ Home Isolation ซึ่งมีมาตรฐานและวิธีการในการดูแลผู้ป่วย ซึ่งบางทีเราก็ต้องรุกบ้างและบางทีก็ต้องตั้งรับบ้าง แต่ก็พยายามที่จะทำให้สถานการณ์ทุกอย่างอยู่ภายใต้การควบคุม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก