หมอระวี จี้ ศักดิ์สยาม ตอบกระทู้ถามสด ปมรถไฟรางคู่

หมอระวี จี้ ศักดิ์สยาม ตอบกระทู้ถามสด ปมรถไฟรางคู่

รัฐสภา 2 ก.ค.- “หมอระวี” เดินหน้าตั้งกระทู้จี้ “ศักดิ์สยาม” มาตอบ รถไฟรางคู่ฮั้วประมูลหรือไม่ หลังครม.เบี้ยวสภาทั้งคณะ ปลุก ปชช.ใครอยากให้ถามอะไรบอกมา

นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมาตนได้คิวตั้งกระทู้ถามสดรัฐมนตรีด้วยวาจา ซึ่งปกติประมาณ 6 เดือนกลุ่มพรรคเล็กจึงจะได้คิว ตนจึงขอตั้งกระทู้ถามสดนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เรื่องการประมูลรถไฟรางคู่ 5 สัญญาที่มีมูลค่าเกือบ 130,000 ล้านบาทว่ามีการฮั้วประมูลหรือไม่ เมื่อยื่นความจำนงไปแล้วตามระเบียบ ตนได้ชี้แจงเหตุผลต่อนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาฯ และคณะตามระเบียบ โดยตนแจ้งว่าผลการประมูลมีข้อน่าสงสัยว่าจะมีการฮั้วประมูลหรือไม่ และเป็นเรื่องด่วน เพราะการรถไฟต้องประกาศรายชื่อบริษัทที่ประมูลได้ในวันที่ 15 ก.ค.นี้ ตนชี้แจงเหตุผลเพียง 2-3 ประโยค นายศุภชัยก็อนุมัติทันทีต้องชื่นชมในความเป็นกลางของท่าน แต่สุดท้ายเสียดาย เพราะรมว.คมนาคมติดภารกิจล่วงหน้าพอดี จึงไม่สามารถตอบกระทู้ถามสดได้ อย่างไรก็ตามในวันที่ 8 ก.ค. ตนจะขอยื่นกระทู้ถามสดด้วยวาจาใหม่อีกครั้ง หวังว่ารมว.คมนาคมน่าจะสามารถมาตอบได้

“การถามกระทู้ถามสดด้วยวาจาตามระเบียบ ผมมีสิทธิ์ตั้งคำถามได้ 3 ครั้งโดยมีเวลาพูดทั้งหมด 15 นาที ประชาชนท่านใดต้องการให้ผมตั้งคำถามอะไรต่อรัฐมนตรี สามารถเสนอมาที่ผมได้โดยตรง ส่งคำถามมาได้ที่เฟซบุ๊ก “หมอระวี มาศฉมาดล” ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 6 ก.ค. ผมจะรวบรวมคำถามมาคัดเลือกเหลือ 3 คำถาม ไปถามในวันพฤหัสบดีหน้า” นพ.ระวี กล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก