“หมอมารุต” ย้ำชัด ควรมี ศบค.  ดีกว่า ไม่มี

“หมอมารุต” ย้ำชัด ควรมี ศบค.  ดีกว่า ไม่มี

 "หมอมารุต " ออกมาระบุ ควรมี ศบค.  ดีกว่าไม่มี พร้อมยืนยัน หากไม่มี จะเละเทะ ยิ่งกว่านี้

นพ.มารุต มัสยวาณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์กับ ผู้สื่อข่าว  ถึง กรณี 5 ส.ส. ตัวแทนพรรค ได้แก่ พรรคเพื่อไทย พรรคก้าวไกล พรรคเสรีรวมไทย และพรรคประชาธิปัตย์ เสนอญัตติด่วนด้วยวาจาจำนวน 6 ญัตติ เพื่อให้สภาฯ พิจารณามาตรการและแนวทางแก้ไขปัญหาผลกระทบที่เกิดจากการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ระลอกที่ 3 และจากการบริหารของ ศบค. รวมถึง เสนอให้ยุบศบค. เพื่อกลับมาสู่กลไกลปกติ ไม่ให้มีรัฐซ้อนรัฐ

โดย นพ.มารุต กล่าวว่า ในสถานการณ์ตอนนี้ ยังไม่เหมาะกับการที่จะยุบ ศบค. เพราะ ศบค.เปรียบเสมือนจุดศูนย์กลางที่จะควบคุมและประสานงาน ตนเองมองว่า ทางกระทรวงสาธารณสุข ควรมีการประสานงานเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นกับทาง การป้องกันชายแดน , สภาความมั่นคงแห่งชาติ เป็นต้น เพื่อป้องกันการลักลอบเข้ามาเพิ่มเชื้อ ถ้าไม่มี ศบค. จะเละเทะ มากกว่านี้

เมื่อถามต่อว่า ภาพรวมการจัดการของ ศบค.ล้มเหลว ตามที่ 5ส.ส. ตัวแทนพรรค ออกมากล่าว หรือไม่  นพ.มารุต กล่าวว่า การจัดการของ ศบค. ดีอยู่แล้ว ไม่ใช่ไม่ดี เพียงแต่ว่า มีกลุ่มคนที่เดือดร้อนออกมาเรียกร้อง ตัวอย่างเช่น กลุ่มอาชีพธุรกิจกลางคืน ที่ออกมาเรียกร้องให้เปิดถานบันเทิง  ซึ่งในมุมนี้ ต้องกลับมาคิดว่า คุ้มหรือไม่ในการเปิดสถานบันเทิงต่างๆ เพราะ สถานบันเทิง ถือเป็นตัวแหล่งแพร่เชื้อโควิด-19  ส่วนกรณี ร้านอาหาร ก็ต้องพิจารณาตามขั้นตอนว่า เมื่อไม่ให้นั่งทานในร้าน ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 ลดลงหรือไม่

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก