“หมอเหรียญทอง”พร้อมทำ รพ.สนาม เพิ่ม 3,000 เตียง หากกรมธนารักษ์ ให้ใช้ที่ดิน

“หมอเหรียญทอง”พร้อมทำ รพ.สนาม เพิ่ม 3,000 เตียง หากกรมธนารักษ์ ให้ใช้ที่ดิน

“หมอเหรียญทอง”ประกาศ พร้อมจัดทำ รพ.สนามพลังดิน แห่ง 2 ขนาด 3,000 เตียง หาก กรมธนารักษ์ อนุญาตให้ใช้ที่ดิน 10 กว่าไร่ ซ.แจ้งวัฒนะ 12

พลตรี นายแพทย์เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสเฟซบุ๊ก ระบุว่า หาก กระทรวงการคลัง อนุญาตให้ผมใช้ที่ดิน กรมธนารักษ์ ใกล้ปากซอยแจ้งวัฒนะ 12 ขนาดมากกว่า 10 ไร่ และสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช) สนับสนุนเงินทดรองจ่าย (Pre-paid) เพื่อจัดตั้ง รพ.สนาม ระดับ 1 ขนาด 3,000 เตียง ตลอดจนส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชนพร้อมใจช่วยเหลือกัน…ผมจะจัดตั้ง รพ.สนามพลังแผ่นดิน แห่งที่ 2 แต่จะเป็น รพ.สนาม ระดับ 1 ขนาด 3,000 เตียง โดยผมมีหนทางปฏิบัติในการเตรียมพลดังนี้

1] ผมจะฝึกจิตอาสาพลเรือนให้สามารถปฏิบัติงาน รพ.สนาม ระดับ 1 อย่างเร่งรัดเร่งด่วน ถึงแม้อาจจะถูกกล่าวหาว่าไร้มาตรฐานทางวิชาชีพ เป็นบุคลากรเถื่อนในทางการแพทย์ แต่จิตอาสาพลเรือนทั้งหลายที่ผมจะฝึกนี้ จะสามารถทำหน้าที่แทนบุคลากรทางการแพทย์ ในสถานการณ์ที่จำเป็น อันเนื่องจากการขาดแคลนขาดแคลนบุคลากรทางการแพทย์ที่ไม่เพียงพอต่อสถานการณ์ผู้ป่วยจำนวนมากได้…ผมเชื่อมั่นว่า ผมมีความสามารถพอที่จะระดมจิตอาสาพลเรือน แล้วทำการฝึกจนสามารถเข้าร่วมปฏิบัติงาน รพ.สนาม ระดับ 1 ขนาด 3,000 เตียง ได้ก็แล้วกัน

2] ผมจะระดมทหารเก่าเหล่าแพทย์จากทุกเหล่าทัพ…ผมเชื่อมั่นว่า พวกเราทหารเก่า ผู้ได้รับการยกย่องจากประชาชนว่า “ทหารเก่าไม่มีวันตาย เราเพียงแค่จางหายไป” นั้น จะไม่ทนดูดาย ต่อสถานการณ์ในวันนี้ที่พสกนิกรของพระเจ้าแผ่นดินกำลังประสบภัยจากโรคระบาด มีผู้ติดเชื้อวันละมากกว่า 5,000 ราย โดยสถานการณ์คับขันสูงสุดกำลังเกิดขึ้นอย่างรุนแรงที่กรุงเทพมหานคร ใจกลางราชอาณาจักร ผู้ป่วยจำนวนมากไม่สามารถเข้ารักษาตัวใน รพ.ต่าง ๆ ได้ ถึงแม้จะมีการดำเนินการ’กักกัน และรักษาที่บ้าน [Home Isolation]’ ก็ตาม แต่ก็จะช่วยชีวิตประชาชนได้เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น…

วันนี้ ทหารเก่าเหล่าแพทย์อย่างพวกเรา จะทนดูดายกระนั้นหรือ???…เรายังมีประโยชน์อยู่บ้างนะครับ ชีวิตในชาตินี้ แม้นเราจะเป็นทหารเก่าและแก่แล้ว ซึ่งเสี่ยงต่อการเสียชีวิตจากการติดเชื้อสูงก็ตาม แต่พวกเราไม่กลัวตายกันอยู่แล้ว ทั้งชีวิตนี้ก็เปรียบดั่งไม้ใกล้ฝั่งแล้ว จะไปกลัวอะไรกับโควิด เราสามารถช่วยกันสู้กับโควิดได้ด้วยกันออกมารักษาประชาชน…ผมขอเชิญชวน พี่ ๆ เพื่อน ๆ น้อง ๆ เหล่าทหารแพทย์นอกราชการ ได้กลับมารับใช้ชาติ รักษาชีวิตของพสกนิกรของพระเจ้าแผ่นดินกัน กลับมาสร้างประวัติศาสตร์ทหารเก่าเหล่าแพทย์ให้ไม่เสียชาติเกิดที่เป็นทหารเหล่าแพทย์ ทหารของพระเจ้าแผ่นดินและประชาชน…หากพี่ ๆ เพื่อน ๆ น้อง ๆ เหล่าทหารแพทย์นอกราชการพร้อมใจกันดั่ง ‘พี่น้องร่วมรบ’ เราจะรักษาชีวิตประชาชนจำนวนมากไว้ได้ …ได้โปรดรอการประกาศจัดตั้ง รพ.สนามพลังแผ่นดิน แห่งที่ 2 รพ.สนามระดับ 1 ที่ ทหารเก่าเหล่าแพทย์จากทุกเหล่าทัพ จะร่วมกับจิตอาสาพลเรือนเพื่อสู้ศึกโควิด

ผมเคยพูดว่า “พี่ว่าไง ผมเอาด้วย” …ถ้าวันนี้ผมขอพูดว่า “ผมจะระดมพลังแผ่นดินเพื่อสู้โควิด พี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ จะเอาด้วยกับผมไหม”

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก