เปิดใจ “หมอหมู” โต้กลับ “อัจฉริยะ” หลังจี้แพทยสภา สอบแพทย์นิติเวชคดีแตงโม

เปิดใจ "หมอหมู" โต้กลับ "อัจฉริยะ" หลังจี้แพทยสภา สอบแพทย์นิติเวชคดีแตงโม

รศ.นพ. วีระศักดิ์ จรัสชัยศรี หรือ “หมอหมู” อาจารย์แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนิติเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว.) เปิดใจกับทีมข่าวท็อปนิวส์ กรณีนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลืออเหยื่ออาชญากรรม เดินทางไปร้องแพทยสภาให้ตรวจสอบตน หลังให้ความเห็นการเสียชีวิตของนางสาวนิดา พัชรวัระพงษ์ หรือ แตงโม

โดยหมอหมู กล่าวว่า การถูกร้องเรียนในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกในชีวิตตั้งแต่ประกอบอาชีพเป็นแพทย์ ยืนยันว่าที่ผ่านมา ตนได้ให้ความรู้ในเชิงวิชาการ ซึ่งยึดหลักความเป็นกลาง และความเป็นอิสระ นำความรู้ความสามารถที่ตนมี มาให้ความรู้เพื่อเป็นปนะโยชน์ต่อสาธารณชน ยอมรับว่าสิ่งต่างๆเหล่านี้ สามารถโต้แย้งได้ บนพื้นฐานกัลยาณมิตร

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นอกจากนี้ รศ.นพ.วีระศักดิ์ ยังระบุเพิ่มเติมว่า ตนไม่ได้เป็นกุนซือของใคร และไม่มีแนวคิดที่จะออกมาแก้ต่างเพื่อผลประโยชน์ของฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด พร้อมกันนี้ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า ส่วนตัวนั้นได้มีการติดตาม และชื่นชมการทำงานของทีมนายอัจฉริยะ และเห็นว่านายอัจฉริยะออกมาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนมาโดยตลอด

ในส่วนประเด็นที่นายอัจฉริยะร้องเรียนตนนั้น ส่วนตัวมองว่าสามารถกระทำได้และถือว่าเป็นสิทธิ์ ซึ่งหลังจากนี้หากทางแพทยสภา เชิญตนไปชี้แจงก็พร้อมที่จะชี้แจงทุกประเด็น

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จันทบุรี  แรงงานกัมพูชาแห่กลับแน่นด่าน 90% วิตกกังวล กระแสฮุนเซนตัดออกประเทศยึดบ้านที่ดิน
3 ประธานเครือซีพี” มอบทุนการศึกษาแก่บุตรทหารกล้าผู้เสียชีวิตจากเหตุไม่สงบชายแดนไทย–กัมพูชา สนับสนุนจนจบปริญญาตรี พร้อมเปิดโอกาสเข้าทำงานในเครือฯ
"บิ๊กเล็ก" คาใจเวที GBC "กัมพูชา" เงียบผิดปกติ ยันไม่เจรจาทำไทยเสียประโยชน์
"นฤมล" แจงโรงเรียนชายแดนติดไทย-กัมพูชา ยังไม่เร่งเปิดการเรียน การสอน ย้ำต้องปฏิบัติตามคำแนะนำฝ่ายความมั่นคง เพื่อความปลอดภัย
กองทัพบกนำคณะ ICRC เข้าเยี่ยมเชลยศึกกัมพูชา ตามขั้นตอนสากล ย้ำยึดหลักมนุษยธรรมระหว่างประเทศเคร่งครัด
"นฤมล" ยันไม่รู้เหตุผล "อรรถกร" ลาประชุมครม.โยงผลเจรจาภาษีทรัมป์ ชี้อาจวุ่นถ้าไม่คุยก่อนเลือกรองปธ.สภาฯคนที่ 1

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​