กทม. เร่ง ตั้งศูนย์พักคอยคนไข้โควิดรอส่งต่อ 6 กลุ่มโซน

กทม. เร่ง ตั้งศูนย์พักคอยคนไข้โควิดรอส่งต่อ 6 กลุ่มโซน

กรุงเทพมหานคร เร่ง ตั้งศูนย์พักคอยคนไข้โควิด รอส่งต่อ 6 กลุ่มโซน พร้อมสำรองยาฟ้าทะลายโจรอีก 2 หมื่นขวด

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมหัวหน้าหน่วยงานของกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 7/2564 โดยมี คณะผู้บริหาร กทม.และหัวหน้าส่วนราชการ กทม.ร่วมประชุมผ่านระบบทางไกลเทเลคอนเฟอร์เร้นซ์ (Teleconference) โดย พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ในที่ประชุมสำนักอนามัย และสำนักการแพทย์ ได้รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร และภาพรวมความพร้อมสถานพยาบาลของ กทม

S 15458647

โดยขณะนี้ กทม. ได้เร่งเพิ่มศักยภาพของสถานพยาบาล ภาพรวมขณะนี้โรงพยาบาล (รพ.) หลักสังกัด กทม. 8 แห่ง รพ.สนาม 6 แห่ง และฮอสปิเทล (Hospitel) 3 แห่ง จำนวนเตียงที่สามารถรองรับผู้ป่วยได้ 2,945 เตียง และในเดือนกรกฎาคมนี้ จะขยายศักยภาพ รพ.หลัก รพ.สนาม และฮอสปิเทล ให้สามารถรองรับผู้ป่วยได้ จำนวน 3,121 เตียง แบ่งเป็น เตียงสำหรับผู้ป่วยสีเขียว 2,216 เตียง เตียงสำหรับผู้ป่วยสีเหลือง 783 เตียง และเตียงสำหรับผู้ป่วยสีแดง 122 เตียง

นอกจากนี้ ในที่ประชุมมอบหมายสำนักงานเขตจัดหาพื้นที่ศูนย์พักคอยรอการส่งต่อให้ครบทั้ง 6 กลุ่มโซน เพื่อนำผู้ป่วยตกค้างมายังศูนย์ฯ เพื่อคัดกรองอาการและดูแลเบื้องต้น ลดปัญหาการติดเชื้อของคนในครอบครัว โดยให้สำนักอนามัย สำนักการแพทย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมพิจารณาความเหมาะสมของศูนย์ฯ ทั้งด้านองค์ประกอบ สถานที่ บุคลากร และการเตรียมพร้อมอุปกรณ์

S 15458649

อีกทั้ง กทม.ได้รับการสนับสนุนยาฟ้าทะลายโจร จำนวน 20,000 ขวด จาก รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร เพื่อมอบให้แก่ผู้ป่วยตามดุลยพินิจของแพทย์ โดยในวันที่ 5 กรกฎาคมนี้ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร จะส่งมอบให้ กทม. 1 หมื่นขวด และจะส่งมอบอีก 1 หมื่นขวด ต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก