โควิคระบาดซอยประชาสงเคราะห์4 แยก3 ติดแล้วหลายหลัง ไร้ที่รักษา

โควิคระบาดซอยประชาสงเคราะห์4 แยก3 ติดแล้วหลายหลัง ไร้ที่รักษา

ชาวซอยประชาสงเคราะห์4 แยก3 วอนหน่วยงานเข้าช่วยเหลือหลังมีคนในซอยติดโควิคแล้วหลายหลัง แต่ยังไร้ที่รักษา

เมื่อ เวลา  15.00 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยัง บ้านเลขที่ 79/106 ซอย ประชาสงเคราะห์ 4 แยก 3  แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพ ไปที่บ้านหลังหนึ่ง ซึ่งมีข่าวว่ามีผู้ป่วยโควิด 19 อยู่กันเป็นจำนวนมาก จึงได้เข้าไปสอบถามคนภายในบ้าน พบว่าคนภายในบ้านเป็นคนงานชาวกัมพูชา อาศัยอยู่กัน 6 คน ชาย 2 หญิง 4 ทั้งหมดเป็นผู้ติดเชื้อโควิด 19

 

ผู้สื่อข่าวได้ สัมภาษณ์ นาง นิด อายุ 36 ปี  ( ชาวกัมพูชา) ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 กล่าวว่า อยากให้หน่วยงานอะไรก็ได้เข้ามาช่วยเหลือ เพื่อพาพวกตนไปรักษา เพราะติดเชื้อกันมาหลายวันแล้ว ทั้งหมดภายในบ้านอยู่กัน 6 คน ติดเชื้อทั้งหมด ตนได้ไปตรวจเชื้อที่โรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ได้บอกว่าเตียงเต็มให้กับไปรอที่บ้าน  จากนั้นมาก็ไม่มีการติดต่อมาเลย  แล้วอาการก็หนักขึ้นทุกวัน ที่มีอาการมากสุดคือแน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก จึงวอนให้หน่วยงานเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

 

ส่วนนาย เป็ด ( เถ้าแก่ คนงานที่ติดเชื้อ)   กล่าวว่า วันนั้นเป็นวันเสาร์พวกลูกจ้าง ได้พากันไปตรวจ 3 คน พบผู้ที่ติดเชื้อ  2 คน ต่อมาเจ้าตัวเลยให้ลูกจ้างภายในบ้านไปตรวจเพิ่มอีก จึงได้พบว่าคนงานภายในบ้านทั้งหมดติดเชื้อโควิด 19 ทั้งหมด ส่วนการช่วยเหลือเจ้าตัวก็ติดต่อมาหลายโรงพยาบาลแล้วแต่ก็ไร้วีแว่ว ส่วนด้านอาหารตนได้ส่งข้าวให้กินทุกวัน เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ผู้ป่วยออกมาเพื่อแพร่เชื้อ  ส่วนตนได้ติดต่อไปยัง 1669 เจ้าหน้าที่บอกว่า ทั้งหมด 6 คน ได้เข้าไปอยู่ในระบบหมดแล้ว เหลือแค่รอเตียงผู้ป่วยเท่านั้น  ตนจึงวอนให้หน่วยงานเข้าช่วยเหลือเพราะสงสารคนงานมาก

 

ต่อมามีคนในซอยได้มาเล่าให้ฟังว่าซอยนี้ยังมีผู้ป่วยที่ติดเชื้อกันอีกหลายคน และหลายบ้าน ซึ่งบ้างคนเจ้าหน้าที่ก็พาตัวไปรักษาแล้ว แต่ก็ยังมีอีกบ้างส่วนที่ยังอยู่ภายในบ้านเพื่อรอการรักษา

โควิค1

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก