“สนธิญาณ” ชวนคนไทย ร่วมต่อลมหายใจร้านอาหาร สู่นักรบชุดขาว

“สนธิญาณ” ชวนคนไทย ร่วมต่อลมหายใจร้านอาหาร สู่นักรบชุดขาว

ท็อปนิวส์ ร่วมกับ สมาคมสถาบันทิศทางไทย จัดโครงการ “ยังมีเราต่อลมหายใจให้ร้านอาหาร สู่นักรบชุดขาว” ชวนแฟนข่าว ซื้ออาหารจากร้านที่เข้าร่วมโครงการ มอบให้บุคลากรทางการแพทย์

โครงการ “ยังมีเรา”  มีจุดเริ่มต้นจาก TOPNEWS ได้เล็งเห็นผลกระทบจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 จึงได้ริเริ่มโครงการ “ยังมีเรา ช่วยผู้ป่วยโควิด” ที่ติดอยู่ที่บ้าน ตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน 2564 จนถึงปัจจุบัน ยังทำอยู่อย่างต่อเนื่อง เราไม่ได้มีเตียง ไม่ได้มีรถ แต่เราร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ในการช่วยประสานหาเตียง หารถเพื่อให้ประชาชนสามารถเข้าถึงความช่วยเหลือและได้รับการรักษาโดยเร็ว ซึ่งตอนนี้มีผู้ติดต่อเข้ามาประมาณ 40-50 รายต่อวัน

และโครงการ “ยังมีเรา ต่อลมหายใจเศรษฐกิจ” ก็ตามมา หวังช่วยพ่อค้าแม่ค้า ภาคธุรกิจ ร้านค้าเอสเอ็มอี ผลิตภัณฑ์ชุมชน รวมถึงกลุ่มชาวบ้าน  เป็นต้น ให้ธุรกิจสามารถเดินต่อไปได้ โดยสามารถส่งข้อมูล- ส่งคลิป แนะนำสินค้า ผลิตภัณฑ์ ไม่เกิน 2 นาที มาทางท็อปนิวส์ ซึ่งจะช่วยประชาสัมพันธ์ให้ทุกช่องทาง

ล่าสุด เดินทางมาถึงโครงการล่าสุด “ยังมีเรา ต่อลมหายใจให้ร้านอาหาร สู่นักรบชุดขาว” เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 หลังจาก ศบค.ออกมาตรการห้ามนั่งทานอาหารในร้าน ส่งผลให้ผู้ประกอบการร้านอาหารต่างได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้า

TOPNEWS จึงขอเป็นสื่อกลางในการประสานความช่วยเหลือให้กับเจ้าของร้านอาหาร ที่ท่านสามารถผลิตข้าวกล่องได้  สามารถส่งชื่อร้าน โลเคชั่นที่อยู่ ส่งเมนูอาหารกล่อง มาที่กล่องข้อความของ Facebook TOP News เราจะเป็นสื่อกลางในการสั่งซื้ออาหารกล่องจากผู้ประกอบการที่อยู่ใกล้โรงพยาบาลนั้นๆ

อย่างไรก็ตาม โครงการนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากขาดแรงสนับสนุนจากผู้มีจิตศรัทธา โดยผู้มีจิตศรัทธา สามารถบริจาคเพื่อสนับสนุนโครงการได้ที่ สมาคมสถาบันทิศทางไทย เลขที่บัญชี 302-298984-8 ธนาคารไทยพาณิชย์ และส่งสลิปเงินโอน มาที่กล่องข้อความของ Facebook TOP  News เพื่อยืนยันข้อมูล สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 093-1530161

โครงการ “ยังมีเรา ต่อลมหายใจให้ร้านอาหาร สู่นักรบชุดขาว” เริ่มต้นด้วยผู้บริจาคคนแรก คือ คุณสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม เป็นเงิน 1 หมื่นบาท และเมื่อจบโครงการ ร้านอาหารกลับมาเปิดได้ตามปกติ ก็จะปิดท้ายด้วยคุณสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม เพื่อให้รู้ว่าช่วงเวลาของ “ยังมีเรา ต่อลมหายใจให้ร้านอาหาร สู่นักรบชุดขาว” นั้น บัญชีสามารถแจกแจงได้

ล่าสุด หลังเปิดโครงการ ผู้มีจิตศรัทธาได้ทยอยร่วมบริจาคเงินเข้ามาเพื่อสนับสนุนโครงการ ซึ่งทางท็อปนิวส์ จะประเดิมสั่งซื้อข้าวกล่อง ส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก