ครู-นร. ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก 42 ชีวิต ได้รับการรักษาแล้ว

ครู-นร. ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก 42 ชีวิต ได้รับการรักษาแล้ว

ครูและนักเรียน ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กกว่า42 ชีวิต ติดโควิคได้รับการเข้ารักษาตัวแล้วที่รพ.ขอนแก่น และรพ.ศรีนครินทร์

จากกรณีที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลศรีสุข ภายในองค์การบริหารส่วนตำบลศรีสุข อำเภอสีชมพู จังหวัดขอนแก่น เด็กนักเรียนของศูนย์และครูที่ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 42 คน ต่างมารอขึ้นรถพยาบาลของโรงพยาบาลขอนแก่นที่มารอรับตัวเพื่อเดินทางไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลขอนแก่นและโรงพยาบาลศรีนครินทร์มหาวิทยาลัยขอนแก่น หลังติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยผู้ปกครองที่เดินทางมาส่งต่างอยู่ในความเป็นห่วงบุตรหลานและบางรายต้องร้องไห้ออกมาด้วยความเป็นห่วง

 

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 1 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลศรีสุข ภายใน อบต.ศรีสุข อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น เจ้าหน้าที่สาธารณสุข จ.ขอนแก่น ได้จัดรถพยาบาลมาทำการรับ เด็กนักเรียนของศูนย์ฯและครูที่ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 42 คน ตามแผนการส่งต่อการรักษาผู้ป่วยดังกล่าวทั้งหมด ที่โรงพยาบาลขอนแก่น และโรงพยาบาลศรีนครินทร์

 

โดยมีผู้ปกครองเดินทางมาส่งบุตรหลานตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด ซึ่งเด็กๆ ต่างพากันร้องไห้เมื่อเจ้าหน้าที่มารับตัว โดยมีคณะครูและเจ้าหน้าที่ รพ.ฯ ทำการแยกผู้ป่วยตามขั้นตอนการขนส่งและเดินทางออกจากพื้นที่ทันที โดยเมื่อมาถึง ขบวนรถพยาบาลได้แยกส่งผู้ป่วย เบื้องต้นโรงพยาบาลศรีนครินทร์ได้รับเด็กจำนวน 11 คน ครู 2 คน รักษาตัว ส่วนที่เหลือรักษาตัวที่โรงพยาบาลขอนแก่น

 

พญ.นาตยา มิลส์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่นกล่าวว่า โรงพยาบาลขอนแก่นเตรียมความพร้อมรับเด็กเล็ก อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น ที่โดยใช้ห้องความดันลบตึก 10 โรงพยาบาลขอนแก่น สำหรับห้องความดันลบนั้นได้มีการจัดเตรียมโยกย้ายเตียงออกมาแล้วปูที่นอนสำหรับให้เด็กได้นอนรักษาตัวห้องละ 10 คน พร้อมเตรียมแพทย์และพยาบาลผู้เชี่ยวชาญคอยรับตัวดูแล เบื้องต้นทางโรงพยาบาลรับเด็กและครูรวม 37 คน ระยะแรกจะให้ครูและเด็กอยู่ด้วยกันเพื่อให้เด็กเกิดความคุ้นเคยพร้อมกับสังเกตอาการเพื่อประเมินอาการของเด็ก เมื่อมั่นใจว่าพ้นภาวะอันตรายก็จะโยกย้ายเด็กไปรักษาตัวยังตึกที่จัดเตรียมไว้

 

1625111229823

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก