“บิ๊กโจ๊ก” บินด่วน จ.สตูล ติดตามคดีค้ามนุษย์หลังพบโรฮีนจา 59 คน

กดติดตาม TOP NEWS

พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร. บินด่วนลงพื้นที่จังหวัดสตูล ติดตามคดีค้ามนุษย์ หลังพบตัวชาวโรฮีนจา 59 คน บริเวณเกาะดง ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะหลีเป๊ะ อ.เมืองสตูล

ความคืบหน้ากรณีพบชาวโรฮีนจา จำนวน 59 คน แยกเป็นหญิง 23 คน ชาย 31 คน และเด็ก 5 คน บริเวณเกาะดง ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะหลีเป๊ะ หมู่ที่ 8 ต.เกาะสาหร่าย อ.เมืองสตูล และห่างจากเกาะหลีเป๊ะประมาณ 9ไมล์ทะเล / จากการสอบสวน เบื้องต้นพบว่าทั้งหมดต้องการไปทำงานที่ประเทศมาเลเซีย โดยเดินทางมาจากประเทศเมียมา ตกลงค่านำพาคนล่ะ 5,000 ริงกิต แล้วมีเรือพามาส่งทิ้งไว้ยังจุดที่เกิดเหตุ /ภายหลังเจ้าหน้าที่พบตัวชาวโรฮีนจา ได้นำตัวทั้งหมด ไปควบคุมตัวภายในกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 436 ตำบลคลองขุด อำเภอเมือง จังหวัดสตูล

ล่าสุด วันนี้ (5 มิถุนายน 2565) พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วย ผบ.ตร.ได้เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ ลงพื้นที่จังหวัดสตูล เป็นการด่วน เพื่อติดตามขบวนการเครือข่ายค้ามนุษย์ / โดยเฮลิคอปเตอร์ ได้ลงจอดที่จุดลานจอด ในพื้นที่ ตชด.436 ก่อนเข้ารับฟังข้อมูลในคดีนี้ทันที

 

ขณะที่ก่อนหน้านี้ นายแพทย์สมบัติ ผดุงวิทย์วัฒนา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสตูล พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ลงพื้นที่ตรวจสอบ และคัดกรอง ในเรื่องของการป้องกันโรคโควิด-19 ชาวโรฮีนจา ดังกล่าว

ด้านตำรวจภูธรจังหวัดสตูล ตั้งชุดสืบสวนสอบสวนพิเศษ 5 หน่วยงาน ในการติดตามขบวนการ และเครือข่ายค้ามนุษย์ พร้อมเส้นทางการเข้ามาในราชอาณาจักร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก