“หมอเหรียญทอง” ประกาศช่วยปรับที่พักฟื้นคนชราเป็น‘รพ.สนาม’

“หมอเหรียญทอง” ประกาศช่วยปรับที่พักฟื้นคนชราเป็น‘รพ.สนาม’

“หมอเหรียญทอง” ประกาศช่วยปรับสถานพักฟื้นคนชรา พึ่งตนเองเป็น‘รพ.สนาม’ พร้อมช่วยผู้ประกอบการทำอาหารส่งถึงบ้านผู้ป่วย

วันที่ 1 ก.ค.- พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า ผมกำลังวางแผนให้สถานพักฟื้นผู้สูงอายุและคนพิการ มีขีดความสามารถพึ่งตนเองได้เป็น รพ.สนาม ระดับ 1+ โดย รพ.มงกุฎวัฒนะจะเพิ่มขีดความสามารถในด้านการรักษา การตรวจทางห้องปฏิบัติการ และเอ็กซเรย์ถึงสถานประกอบการ ผู้ประกอบการสถานพักฟื้นผู้สูงอายุและคนพิการที่มีความประสงค์ ได้โปรดแจ้งชื่อ ที่อยู่ ที่ตั้งสถานประกอบการของท่านที่รพ.มงกุฎวัฒนะ

 

สำหรับระบบกักกันและรักษาที่บ้าน [Home Isolation] โดย รพ.มงกุฎวัฒนะ ที่จะดำเนินการกับผู้ติดเชื้อทั่วไปนั้น จะเป็นระบบที่ไม่ทำพร่ำเพรื่อกับผู้ติดเชื้อโควิดทุกรายนะจ๊ะ แต่จะเลือกทำเฉพาะในรายที่แพทย์ผู้รับผิดชอบเชื่อมั่นว่าผู้ติดเชื้อโควิดรายนั้นๆ จะปฏิบัติตามแผนการกักกันและรักษาที่บ้านได้อย่างเคร่งครัดเท่านั้นนะจ๊ะ

 

ทั้งนี้ผู้ติดเชื้อโควิดทุกรายจะต้องเป็นผู้ที่ยังไม่มีอาการ และพักอาศัยอยู่ในรัศมีปฏิบัติการ 10 กิโลเมตรจากที่ตั้ง รพ.มงกุฎวัฒนะ โดย รพ.มงกุฎวัฒนะ จะมีระบบการสื่อสารทางการแพทย์จากบ้านที่กักกันมายัง รพ. , ระบบอาหาร ยา เวชภัณฑ์ การตรวจทางห้องปฏิบัติการ และเอ็กซเรย์ถึงที่บ้าน [Home Care Delivery] ทั้งนี้เพื่อให้ผู้ติดเชื้อโควิดที่กักกันและรักษาที่บ้านเสมือนว่าถูกกักกันและรักษาตัวอยู่ใน รพ.

 

รพ.มงกุฎวัฒนะ จะสำรองเตียงให้พร้อมรับย้ายผู้สูงอายุและคนพิการที่สถานพักฟื้นผู้สูงอายุและคนพิการ และผู้ติดเชื้อที่กักกันและรักษาที่บ้าน โดยเมื่อไหร่ก็ตามที่เริ่มมีอาการผิดปกติ เช่น ผลเอ็กซเรย์ปอดผิดปกติ,  ระดับอ๊อกซิเจนผิดปกติ ฯลฯ รพ.มงกุฎวัฒนะก็จะรับตัวเข้า รพ.ทันที

 

รพ.มงกุฎวัฒนะ จะดำเนินการระบบกักกันและรักษาที่บ้าน[Home Isolation] ให้แก่ผู้ติดเชื้อทุกสิทธิรักษาพยาบาล ไม่ว่าจะสิทธิตามกองทุนบัตรทอง , ประกันสังคม และประกันสุขภาพเอกชน…บริษัทประกันสุขภาพเอกชนที่มีความต้องการให้ รพ.มงกุฎวัฒนะ ดำเนินการให้ลูกค้าของท่าน ได้โปรดแจ้งที่โรงพยาบาล

 

นอกจากนี้นพ.เหรียญทอง ยังโพสต์อีกว่า สำหรับร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจากคำสั่งงดการนั่งรับประทานอาหารในร้าน สามารถเข้าร่วมกับ รพ.มงกุฎวัฒนะ ในโครงการ ‘กักกันและรักษาที่บ้าน’ สำหรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่่ไม่มีอาการ ด้วยการประกอบอาหารและบริการอาหารถึงบ้าน โดยตนจะจัดทำแผนส่งกำลังเสบียงเพื่อแบ่งมอบพื้นที่ในการบริการอาหารถึงบ้าน เพื่อให้แต่ละร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบดำเนินการบริการอาหารถึงบ้านให้แก่ผู้ติดเชื้อโควิด-19  ถึงบ้าน ผู้ประกอบการสามารถแจ้งชื่อร้านอาหาร สถานที่ตั้งที่ประกอบการ มายังแผนกจัดซื้อเพื่อให้ผมจัดทำแผนส่งกำลังเสบียงอาหาร

 

หมายเหตุ เนื่องจากผมสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ดังนั้นผู้ประกอบการที่ต่อต้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่ต้องเสนอตัวกับ รพ.มงกุฎวัฒนะนะจ๊ะ

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก