แคนาดาชอคซ้ำ! เจออีก! หลุมเด็กนิรนาม 182 หลุม

แคนาดาชอคซ้ำ! เจออีก! หลุมเด็กนิรนาม 182 หลุม

พบหลุมศพนิรนามอีก 182 หลุมที่โรงเรียนของชนพื้นเมืองในแคนาดา ซึ่งนับเป็นการค้นพบหลุมศพในลักษณะเดียวกันแห่งที่ 3 ในช่วงเวลาไม่ถึง 1 เดือน

กลุ่มชนพื้นเมืองโลเวอร์ คูตาเนย์ แบนด์ ได้กล่าวว่า ผู้เชี่ยวชาญได้ใช้แผนที่เรดาร์เจาะพื้นเพื่อค้นหาในสถานที่ ที่เชื่อว่ามีการฝังซากของนักเรียนอายุระหว่าง 7- 15 ปีที่โรงเรียนมิชชันนารีเซนต์ยูจีนใกล้เมืองแครนบรูค รัฐบริติชโคลัมเบีย

การค้นพบที่น่าสยดสยองครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากการค้นพบศพเด็กนิรนามจำนวน 215 คนที่โรงเรียน แคมลูป ในบริติชโคลัมเบียเมื่อเดือนพฤษภาคม และเมื่อสัปดาห์ที่แล้วก็พบหลุมศพนิรนามอีก 751 หลุมที่โรงเรียนในมารีวัล รัฐซัสแคตเชวัน

กลุ่มชนพื้นเมืองโลเวอร์ คูตาเนย์ แบนด์กล่าวว่าสถานที่แห่งนี้เป็นที่ตั้งของโรงเรียนมิชชันนารีที่ตั้งโดยรัฐบาลกลาง เมื่อปี 1912 จนถึงช่วงต้นปี 1970 การค้นพบครั้งนี้สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นศพของสมาชิกชนพื้นเมืองหลายกลุ่ม ซึ่งก็น่าจะมีกลุ่มโลเวอร์ คูตาเนย์ รวมอยู่ในนั้นด้วย

เด็กอเมริกันพื้นเมือง เมทิส และเอสกิโมประมาณ 150,000 คน ถูกบังคับให้เข้าเรียนในโรงเรียนแบบกินนอน 139 แห่ง ซึ่งที่เหล่านั้น บรรดานักเรียนจะถูกทารุณกรรมทางร่างกายและทางเพศโดยอาจารย์ใหญ่และครูที่กีดกันวัฒนธรรมและภาษาของพวกเขา ระบบเหล่านี้เพิ่งจะหมดไปเมื่อช่วงปี 1990 ซึ่งคณะกรรมการสอบสวนได้เคยสรุปว่า แคนาดาได้กระทำการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ทางวัฒนธรรม โดยมีนักเรียนมากกว่า 4,000 คนต้องสังเวยชีวิตให้กับการกระทำเหล่านี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก