โรม เปิดหลักฐาน 2 ตำรวจสันติบาลบุกคอนโด

โรม เปิดหลักฐาน 2 ตำรวจสันติบาลบุกคอนโด

รัฐสภา 1 ก.ค.- “โรม” เปิดหลักฐาน 2 ตำรวจสันติบาล ข่มขู่ถึงคอนโด บอกไม่ใช่เรื่องปกติ ใช้ตำแหน่งราชการ ข่มขู่ประชาชน เชื่อเกี่ยวปมอภิปรายตั๋วช้าง มีตร.หลายรายเสียผลประโยชน์

นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล แถลงความคืบหน้าประเด็นถูกคุกคามว่า ขณะนี้ทราบแล้วว่าเป็นตำรวจของหน่วยงานจากสันติบาล ตนคิดว่าหน่วยงานของรัฐไม่สามารถทำภารกิจแบบนี้ได้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าในข้อกฎหมายยังไม่ชัดว่าจะดำเนินการทางกฎหมายอย่างไร การที่อยู่ ๆ มีตำรวจสันติบาลมาอ้างว่าเป็นเพื่อนของภรรยาของตนจะขอขึ้นไปบนห้องของคอนโด นั้นไม่ใช่เรื่องปกติ ตนขอสร้างมาตรฐาน เพื่อให้เจ้าหน้าที่ของรัฐรู้ว่าไม่สามารถใช้อำนาจหน้าที่ ซึ่งเป็นตำแหน่งทางราชการมาข่มขู่ประชาชนได้

นายรังสิมันต์ กล่าวว่า ชาย 2 คนที่มานั้นใส่หน้ากากอนามัย 1คน และสวมหมวก 1 คน ไม่ปรากฏใบหน้าที่ชัดเจน โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา ทั้งนี้เมื่อตนได้แจ้งความที่สภ. รัตนาธิเบศร์ และมีประชาชนให้เบาะแสผ่านเพจส่วนตัวว่าตำรวจสองคนที่เข้ามาเป็นใคร ขณะที่สภ.รัตนาธิเบศร์ ก็มีหนังสือให้หนึ่งฉบับระบุว่าเป็นตำรวจสันติบาลจริง ๆ

“ผมไม่เคยมีความโกรธแค้นและไม่ได้รู้จักกับตำรวจนายนี้มาก่อน เป็นไปได้ว่าการมาของตำรวจนายนี้มาโดยได้รับคำสั่ง ย้อนถามว่าใครเป็นคนสั่ง ถ้าสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่การข่มขู่ จะเรียกว่าอะไร และเชื่อว่าเหตุการณ์นี้เกิดจากประเด็นการอภิปรายตั๋วช้างของผม เพราะเชื่อว่ามีตำรวจหลายคนเสียผลประโยชน์” นายรังสิมันต์ กล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก