ไม่ฉีดห้ามเข้าห้าง ร้านอาหารในกรุงอาบูดาบีที่ยูเออี

ไม่ฉีดห้ามเข้าห้าง ร้านอาหารในกรุงอาบูดาบีที่ยูเออี

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือยูเออี ออกกฎเหล็กใครไม่ฉีดวัคซีนโควิด ห้ามเข้าพื้นที่สาธารณะในกรุงอาบูดาบี ยกเว้นร้านขายยาและซุปเปอร์มาร์เก็ต

CNN รายงานว่า ยูเออี ประกาศใช้กฎเหล็กกับผู้ไม่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดในกรุงอาบูดาบี โดยไม่อนุญาติให้ผู้ที่ไม่เข้ารับการฉีดวัคซีนเข้าใช้พื้นที่สาธารณะเกือบทุกแห่ง ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า, ร้านอาหาร, คาเฟ่, โรงยิม, ศูนย์กีฬา, ร้านค้าขนาดเล็ก, ฟิตเนส, พิพิธภัณฑ์, ศูนย์วัฒนธรรม, สวนสนุก หรือแม้แต่โรงเรียนและมหาวิทยาลัย ยกเว้นเพียงอาคารธุรกิจที่จำเป็นเช่นร้านขายยาและซุปเปอร์มาร์เก็ต โดยมีผลบังคับใช้วันที่ 20 สิงหาคมนี้ อย่างไรก็ตามมาตรการเข้มนี้ไม่รวมเยาวชน่ที่อายุต่ำกว่า 15 ปีและผู้ที่ไม่สามารถฉีดวัคซีนได้จากปัญหาสุขภาพ

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นหนึ่งในประเทศที่มีอัตราการฉีดวัคซีนสูงที่สุดของโลก โดยฉีดไปแล้ว 93% ทั่วประเทศ จึงเหลือคนที่ไม่ฉีดไม่มาก ขณะที่นครดูไบซึ่งพึ่งพาการท่องเที่ยวเป็นหลักไม่ร่วมใช้มาตรการเหล็กดังกล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก