ไม่ฉีดห้ามเข้าห้าง ร้านอาหารในกรุงอาบูดาบีที่ยูเออี

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือยูเออี ออกกฎเหล็กใครไม่ฉีดวัคซีนโควิด ห้ามเข้าพื้นที่สาธารณะในกรุงอาบูดาบี ยกเว้นร้านขายยาและซุปเปอร์มาร์เก็ต

CNN รายงานว่า ยูเออี ประกาศใช้กฎเหล็กกับผู้ไม่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดในกรุงอาบูดาบี โดยไม่อนุญาติให้ผู้ที่ไม่เข้ารับการฉีดวัคซีนเข้าใช้พื้นที่สาธารณะเกือบทุกแห่ง ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า, ร้านอาหาร, คาเฟ่, โรงยิม, ศูนย์กีฬา, ร้านค้าขนาดเล็ก, ฟิตเนส, พิพิธภัณฑ์, ศูนย์วัฒนธรรม, สวนสนุก หรือแม้แต่โรงเรียนและมหาวิทยาลัย ยกเว้นเพียงอาคารธุรกิจที่จำเป็นเช่นร้านขายยาและซุปเปอร์มาร์เก็ต โดยมีผลบังคับใช้วันที่ 20 สิงหาคมนี้ อย่างไรก็ตามมาตรการเข้มนี้ไม่รวมเยาวชน่ที่อายุต่ำกว่า 15 ปีและผู้ที่ไม่สามารถฉีดวัคซีนได้จากปัญหาสุขภาพ

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นหนึ่งในประเทศที่มีอัตราการฉีดวัคซีนสูงที่สุดของโลก โดยฉีดไปแล้ว 93% ทั่วประเทศ จึงเหลือคนที่ไม่ฉีดไม่มาก ขณะที่นครดูไบซึ่งพึ่งพาการท่องเที่ยวเป็นหลักไม่ร่วมใช้มาตรการเหล็กดังกล่าว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตร.ป่าตอง รวบตัวหนุ่มใหญ่ คิวแท็กซี่พกอาวุธปืน พร้อมเครื่องกระสุน
รวบคาบ้าน โจรย่องงัดลักทรัพย์ปากพูน ถูกจับจากภาพวงจรปิด
รวบหนุ่มอิสราเอลแก๊งสแกมเมอร์หลบหนีคดีซ่อนตัวซุกสมุย
ไฟฟ้าลัดวงจรเผาเรือประมงเสียหาย โชคดีไร้เจ็บ
“ผู้การฯนนท์” นำทีมลุยน้ำมอบถุงยังชีพ 160 ชุด ช่วยเหลือชุมชนวัดตาล เดือดร้อนน้ำท่วมนานกว่า 3 เดือน
หนุ่มใหญ่เจ้าของร้านตัดผม-พระเอก MV เสี่ยงปีนรั้วช่วยผู้สูงอายุ โซเชียลแห่ชื่นชม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​