ไม่ฉีดห้ามเข้าห้าง ร้านอาหารในกรุงอาบูดาบีที่ยูเออี

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์หรือยูเออี ออกกฎเหล็กใครไม่ฉีดวัคซีนโควิด ห้ามเข้าพื้นที่สาธารณะในกรุงอาบูดาบี ยกเว้นร้านขายยาและซุปเปอร์มาร์เก็ต

CNN รายงานว่า ยูเออี ประกาศใช้กฎเหล็กกับผู้ไม่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดในกรุงอาบูดาบี โดยไม่อนุญาติให้ผู้ที่ไม่เข้ารับการฉีดวัคซีนเข้าใช้พื้นที่สาธารณะเกือบทุกแห่ง ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า, ร้านอาหาร, คาเฟ่, โรงยิม, ศูนย์กีฬา, ร้านค้าขนาดเล็ก, ฟิตเนส, พิพิธภัณฑ์, ศูนย์วัฒนธรรม, สวนสนุก หรือแม้แต่โรงเรียนและมหาวิทยาลัย ยกเว้นเพียงอาคารธุรกิจที่จำเป็นเช่นร้านขายยาและซุปเปอร์มาร์เก็ต โดยมีผลบังคับใช้วันที่ 20 สิงหาคมนี้ อย่างไรก็ตามมาตรการเข้มนี้ไม่รวมเยาวชน่ที่อายุต่ำกว่า 15 ปีและผู้ที่ไม่สามารถฉีดวัคซีนได้จากปัญหาสุขภาพ

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เป็นหนึ่งในประเทศที่มีอัตราการฉีดวัคซีนสูงที่สุดของโลก โดยฉีดไปแล้ว 93% ทั่วประเทศ จึงเหลือคนที่ไม่ฉีดไม่มาก ขณะที่นครดูไบซึ่งพึ่งพาการท่องเที่ยวเป็นหลักไม่ร่วมใช้มาตรการเหล็กดังกล่าว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย ส่งถุงยังชีพพระราชทาน 12,600 ถุง ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ จังหวัดสงขลา สตูล ยะลา นราธิวาส และปัตตานี
รัฐบาลจัดพิธีบำเพ็ญกุศลปัญญาสมวาร-พิธีทางศาสนา 5 ศาสนา รวมพลังแห่งความภักดี ถวายเป็นพระราชกุศล น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ "สมเด็จพระพันปีหลวง"
ชาวนครศรีฯ ไปช่วยเหลือฟื้นฟูหลังอุทกภัย
ประกาศด่วน! จ่ายก่อน ได้ก่อน เพื่อรักษาสิทธิ์ใน 24 ชั่วโมง เท่านั้น! รีบยื่นคำขอต่ออายุคนต่างด้าวสัญชาติเมียนมาตาม มติ ครม. 8 ก.ค. พ.ศ. 2568
คุมประพฤติประจวบฯ Kick Off พลังภักดีอาสาสมัครร่วมต้านสิ่งเสพติด
รอง ผบ.ตร.ตรวจเยี่ยมกำลังพล ตชด.พื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ย้ำความพร้อมร่วมปกป้องอธิปไตย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​