อยุธยา เตรียมตั้ง รพ.สนาม หลังพบ 2 คลัสเตอร์ ส่งผลตัวเลขผู้ป่วยพุ่งต่อเนื่อง

อยุธยา เตรียมตั้ง รพ.สนาม หลังพบ 2 คลัสเตอร์ ส่งผลตัวเลขผู้ป่วยพุ่งต่อเนื่อง

ผู้ว่าฯอยุธยา ประชุมหาทางรับมือโควิด-19 หลัง 2 พบคลัสเตอร์ บริเวณตลาดและโรงงานอุตสาหกรรม เบื้องต้นเตรียมสร้าง รพ. รองรับผู้ป่วยในพื้นท

นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยภายหลังการประชุมหาแนวป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ภายหลังพบคลัสเตอร์ตลาดใหญ่วังน้อย อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม จำนวน 108 ราย ว่า หลังจากมีการพบแม่ค้าขายผัก ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ใน จ.ปทุมธานี มาขายของภายในตลาด ติดเชื้อโควิด-19 จึงได้สั่งปิดตลาดทันทีตั้งแต่วันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่าน และทำการฉีดพ่นฆ่าเชื้อภายในตลาดอย่างเร่งด่วน

 

จากนั้นทำการตรวจเชิงรุก พ่อค้า แม่ค้า และประชาชนที่มาใช้บริการในตลาด จำนวน 473 ราย เพื่อหาผู้ติดเชื้อ เมื่อวันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อจำนวน 108 ราย และเพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาด สั่งปิดตลาดใหญ่วังน้อยเป็นเวลา 7 วัน เพื่อให้ผู้รับผิดชอบเสนอแผน มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดมายังคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ที่อาคารอเนกประสงค์ของเทศบาลเมืองลำตาเสา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา สำหรับรองรับผู้ป่วยที่ไม่มีอาการเข้ามารักษาสังเกตอาการ ส่วนผู้ป่วยที่แสดงอาการ ส่งรักษาโรงพยาบาล

อีกทั้งที่ประชุมได้หารือหลังพบคลัสเตอร์ ในโรงงานผลิตไม้พาเลท ใน อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา เริ่มทยอยพบผู้ป่วยติดเชื้อจำนวน 23 ราย ส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างด้าว ทางโรงงานจึงได้ทำปิดโรงงาน ตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา และให้พนักงานทั้งหมด 215 คน หยุดงานกักตัว เพื่อเป็นการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาด จึงสั่งปิดโรงงานเป็นเวลา 7 วัน พร้อมกับให้ทางโรงงานเสนอแผน มาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ต่อคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก่อนเปิดดำเนินกิจการต่อ ส่วนผู้ติดเชื้อที่พบส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลบุษราคัม

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก