สงขลา เอาจริง! ประกาศขอความร่วมมือ ประชาชนงดออกจากบ้าน 22.00-04.00น.

สงขลา เอาจริง! ประกาศขอความร่วมมือ ประชาชนงดออกจากบ้าน 22.00-04.00น.

"ผู้ว่าฯสงขลา" ออกประกาศขอความร่วมมือประชาชนงดออกจากบ้านช่วงเวลา22.00-04.00 น. ยกเว้นมีเหตุจำเป็นที่หลีกเลี้ยงไม่ได้เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิค-19

วันที่30 มิ.ย. 2564 นายวรณัฐ หนูรอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.สงขลา เปิดเผยว่า คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.สงขลา มีประกาศขอความร่วมมือจากประชาชนงดออกจากเคหะสถานตั้งแต่เวลา 22.00-04.00 น.

 

เว้นแต่เพื่อประโยชน์ในการรักษาพยาบาล การขนส่งสินค้าที่จำเป็น สินค้าอุปโภคบริโภค สินค้าทางการเกษตร ปศุสัตว์ อาหารสัตว์แก๊สหุงต้ม น้ำมันเชื้อเพลิง วัสดุสิ่งพิมพ์ วัสดุก่อสร้าง เครื่องจักรก่อสร้าง การไปรษณีย์ อุปกรณ์เครื่องมือแพทย์ กู้ชีพกู้ภัยฉุกเฉิน รถพยาบาลรถขนส่งเงินของธนาคาร สถาบันการเงิน การประกอบอาชีพเป็นปกติ พนักงานเจ้าหน้าที่ ซึ่งอยู่ระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ ผู้เดินทางโดยอากาศยาน หรือรถโดยสารสาธารณะอื่น เมื่อเดินทางถึงแล้วให้กลับที่พักทันที หรือผู้มีเหตุจำเป็นอื่นอันหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

นอกจากนี้ให้ร้านอาหาร ตลาดโต้รุ่ง ร้านสะดวกซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้าเปิดได้ไม่เกินเวลา 21.00 น.ตั้งแต่วันที่ 30 มิ.ย.-29 ก.ค.

 

นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ประธานกรรมการโรคติดต่อ จ.สงขลา เปิดเผยว่า หลังพบว่าจำนวนผู้ป่วยโควิดเพิ่มขึ้น และกระจายไปหลายพื้นที่ มีการระบาดป็นกลุ่มก้อน เกิดการสัมผัสความเสี่ยงในสถานประกอบการ การร่วมกิจกรรม การเลี้ยงสังสรรค์ และการเดินทางของประชาชนจากพื้นที่เสี่ยง คณะกรรมการฯขอความร่วมมือจากประชาชนงดออกจากเคหสถาน เพื่อควบคุมความเสี่ยงจากการสัมผัส กิจกรรมการรวมกลุ่ม เพื่อให้การควบคุมโรคมีความต่อเนื่อง

 

สำหรับตัวเลขผู้ติดเชื้อของสงขลายังพุ่งสูงไม่หยุด โดยผลการตรวจหาเชื้อประจำวันที่ 30 มิ.ย.พบผู้ติดเชื้อรวม 157 ราย

 

 

640 abak5acac55d8897d55jb

 

640 dbhb5589dd5cdc7be6c7g

 

640 5kbj5eb8bagafidabfbek

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก