“สิระ” ซัด “เลขาสภาฯ” หยุดพูดเท็จเอาตัวรอด

“สิระ” ซัด “เลขาสภาฯ” หยุดพูดเท็จเอาตัวรอด

“สิระ” ซัด “เลขาสภาฯ”หยุดพูดเท็จเอาตัวรอด ยันไม่เคยบอกว่าเข้าใจผิด ชี้สภาฯ แหกคำสั่ง ศบค.ก่อสร้างคือความผิดที่สำเร็จแล้ว ไม่เกี่ยวจะเป็นคนไทยหรือตรวจโควิดแล้ว ต้องมีคนรับผิดชอบ แถมแฉ สภาฯ ตรวจคัดกรองสุดห่วย

วันที่ 30 มิ.ย. – นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นางพรพิศ เพชรเจริญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ชี้แจงกระแสวิจารณ์รัฐสภาลักไก่ก่อสร้าง ท่ามกลางคำสั่งห้ามก่อสร้าง 1 เดือน ตามคำสั่งฉบับที่ 25 ของ ศบค.ว่า ตนเข้าใจผิดนั้นว่า นางพรพิศอย่าพูดความเท็จ เพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาที่เกิดขึ้น ตนไม่เคยพูดว่าเข้าใจผิด นางพรพิศคงต้องไปถามจากลูกน้องของตัวเองที่สั่งให้มาเคลียร์กับตนให้ดีว่าตนพูดอะไรไปบ้าง และที่ตนออกมาพูด เพราะต้องการชี้ให้เห็นถึงปัญหาและช่วยกันแก้ไข

 

“การก่อสร้างสภาฯที่ทุกคนเห็นวันนี้ คือการทำความผิดที่สำเร็จแล้ว เจ้าของพื้นที่ต้องรับผิดชอบ เพราะเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งของรัฐ ที่ห้ามก่อสร้าง 1 เดือน และรัฐก็ออกมาตรการเยียวยาแล้วด้วย แต่เพราะสาเหตุใดยังมีการก่อสร้างอยู่ เช่นนี้ถือว่าทำผิดกฎหมายหรือไม่” นายสิระ กล่าว

 

นายสิระ กล่าวต่อว่า การที่เลขาธิการสภาฯมาอ้างว่า แรงงานที่เห็นทั้งหมดที่เข้ามาเป็นคนไทย และบริษัทได้สวอปตรวจเชื้อทุก 15 วัน รวมทั้งทุกคนที่เข้ามาต้องปฏิบัติตามมาตรการของสภาฯนั้น ตนคิดว่าคนที่เข้าใจผิดน่าจะเป็นท่านมากกว่า เพราะคำสั่ง ศบค.สั่งให้ชะลอการก่อสร้าง 1 เดือน โดยไม่มีเงื่อนไขว่าเป็นคนไทยหรือจะตรวจหาเชื้อโควิดแล้วหรือไม่ ท่านต้องไปศึกษากฎหมายให้ดีเสียก่อน อย่าเอาแต่รับฟังคำเท็จทูลของลูกน้องอย่างเดียว ทั้งนี้การที่บอกว่า ทุกคนที่เข้ามาต้องปฏิบัติตามมาตรการของสภาฯนั้น ตนก็อยากถามว่า ทุกวันนี้อาคารรัฐสภามีมาตรการคัดกรองอย่างไร เพราะเท่าที่ตนเห็นสภาฯละหลวมต่อการตรวจมาตราการโควิดมาก แม้กระทั่งสติ๊กเกอร์จำแนกคนที่ผ่านการคัดกรองแล้วก็ไม่มี แถมยังมีทางเข้าออกหลายช่องทางที่ไม่ต้องผ่านทางเข้าหลัก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก