นครปฐมหนัก พบป่วยวันเดียว 231 ราย  ประชาชนแห่ขอฉีดวัคซีนโกลาหล

นครปฐมหนัก พบป่วยวันเดียว 231 ราย ประชาชนแห่ขอฉีดวัคซีนโกลาหล

จังหวัดนครปฐม ยังหนักวันเดียวพบผู้ติดเชื้อ 231 ราย ดับเพิ่ม 2 ราย ตายสะสม 48 ราย มีแนวโน้มติดเชื้อเพิ่มขึ้น โดยขณะนี้มียอดผู้ป่วยสะสม 4,688 รายแล้ว โดยที่องค์พระปฐมเจดีย์ มีประชาชนแห่มาขอฉีดวัคซีนทะลักจนหวั่นเกิดคลัสเตอร์ใหม่ โดยตำหนิว่าวัคซีนมาน้อยและช้าเกินไป ในช่วงนี้

วันที่ 30 มิถุนายน 2564 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครปฐม กลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ รายงานสถานการณ์โรคโควิด 19 ในพื้นที่จังหวัดนครปฐม พบผู้ป่วยระลอกใหม่ จำนวน 231 ราย สัญชาติ ไทย 138 ราย อื่นๆ 93 ราย การเฝ้าระวังเชิงรุก 19 รายการเฝ้าระวังเชิงรับ 212 ราย ค่าเฉลี่ยการพบผู้ป่วย ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา 160 ราย  ” แนวโน้มการระบาดสูงขึ้น” โดยมีจำนวนป่วยสะสม จำนวน 4,688 ราย  อำเภอที่พบสูงสุดประจำวันนี้ 3 อันดับแรก ได้แก่ อำเภอดอนตูม (95 ราย) อำเภอเมือง (60 ราย) อำเภอสามพราน (28 ราย) เสียชีวิตแล้ว 48 ราย วันนี้ 2 ราย

 

โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงสายที่ผ่านมาที่บริเวณลายหน้าองค์พระปฐมเจดีย์ ได้มีการตั้งจุดฉีดวัคซีน ให้กับประชาชนที่ได้รับนัดหมายให้มารับการฉีดในวันนี้

 

แต่ปรากฏว่ามีประชาชนจำนวนนับร้อยได้เดินทางเข้ามาเพื่อจะแจ้งประสงค์ขอรับการฉีดวัคซีนโดยที่ยังไม่ได้รับหมายนัด ทำให้บรรยากาศในบริเวณดังกล่าวเกิดความโกลาหลและมีการรวมกลุ่มกันระหว่างผู้ที่มารอรับการฉีดวัคซีน และผู้ประสงค์จะฉีด ซึ่งทำให้เกิดภาพความแออัดในสถานที่ดังกล่าว

 

ซึ่งตอนนี้ประชาชนในจังหวัดนครปฐม ต่างต้องการได้รับการฉีดวัคซีนให้เร็วที่สุดเพราะมีตัวเลขการติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยมรการเสียชีวิตต่อเนื่องด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีการแพร่ระบาดในตลาด โรงชำแหละสุกร และโรงงานต่างๆ โดยประชาชนจำนวนมากได้แสดงความเห็นไม่พอใจว่าจังหวัดนครปฐม ได้รับวัคซีนมาในจำนวนที่น้อยเกินไปและมาช้าไม่ทันต่อความต้องการในช่วงนี้ทำให้ระบบการค่าขายและดำรงชีวิตเป็นไปอย่างยากลำบาก

 

unnamed 2

 

unnamed

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก