สสจ. แถลงยืนยัน ภูเก็ตไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด สายพันธุ์อินเดีย

สสจ. แถลงยืนยัน ภูเก็ตไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด สายพันธุ์อินเดีย

สสจ.ภูเก็ต ยืนยัน พบโควิด-19 สายพันธุ์อินเดีย เป็นเฟคนิวส์ ย้ำ ผู้ป่วย 5 ราย เข้ารักษาตัวที่ รพ. 3 ราย อีก 2 อยู่ระหว่างสอบสวนโรค

จากกรณีที่มีการนำเสนอข่าวเกี่ยวกับการพบเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์อินเดียในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ก่อนจะมีการเปิดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์แค่วันเดียวนั้น ล่าสุด นายแพทย์กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกูล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าว ว่า ขณะนี้จังหวัดภูเก็ตยังไม่พบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์อินเดีย ซึ่งศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่11/1 (ภูเก็ต)เป็นผู้ยืนยันการตรวจสอบเรื่องนี้ ขอวิงวอน การนำเสนอข้อมูลข่าวต่างๆ ผ่านสื่อออนไลน์ขอให้มีการตรวจสอบและได้รับการยืนยันจากหน่วยงานผู้รับผิดชอบที่เกี่ยวข้องเพื่อไม่ให้สังคมเกิดความสับสนและสร้างความเสียหายให้กับจังหวัดภูเก็ต

 

ส่วนผู้ติดเชื้อวันนี้ 5 ราย ซึ่งเดินทางมาจากกรุงเทพฯ ขณะนี้ 3 ราย ได้เข้ารับการรักษา ที่โรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่วนอีก 2 รายอยู่ระหว่างกระบวนการสอบสวนโรค ส่วนกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงที่มี 20 คน สำนักงานสาธารณสุขได้นำเข้าสู่กระบวนการกักตัวในสถานที่ที่จังหวัดกำหนด หรือที่เรียกว่า LQ เป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน นอกจากนี้ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ไปตรวจสอบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง ดังนั้นขอยืนยันว่าในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตยังไม่พบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์อินเดีย ตามที่มีการนำเสนออย่างแน่นอน

 

ส่วนเรื่องวัคซีนตามที่ อย.ได้ประกาศแจ้งเตือนเรื่องคุณภาพผลิตภัณฑ์วัคซีนซึ่งอาจเกิดจากการเก็บรักษาในอุณหภูมิที่ไม่เหมาะสมในบางจุดฉีดจังหวัดภูเก็ตได้รับจัดสรรวัคซีน Sinocac lot C202105079 ซึ่งได้ตรวจสอบแล้วไม่พบความผิดปกติ และระหว่างให้บริการ ทุก ร.พ. ที่กำกับสถานที่ฉีด ได้มีการดูแล ตรวจสอบคุณภาพวัคซีนก่อนการฉีดเป็นอย่างดึ จึงขอให้ทุกท่านที่ได้รับการฉีดไปแล้วมั่นใจในคุณภาพวัคซีน

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก