“บิ๊กแป๊ะ” เปิดโครงการ “โควิด ติดล้อ ถึงเตียง” ช่วยผู้ป่วยตกค้าง

พล.ต.อ.จักรทิพย์ เปิดโครงการ "โควิด ติดล้อ ถึงเตียง" ช่วยประสานหาเตียงให้ผู้ป่วยติดเชื้อที่ตกค้างอยู่ตามบ้าน ลดการสูญเสีย

วันที่ 30 มิ.ย. 2564 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่ากทม. โพสต์เฟซบุ๊กระบุข้อความว่า ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด ที่มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น ทำให้การติดต่อหาเตียงเพื่อรับผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิดเป็นไปอย่างยากลำบาก และเพื่อลดการสูญเสียที่เกิดขึ้น “เพจจักรทิพย์คนทำงาน” ขอเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการช่วยเหลือ และประสานงานให้กับผู้ป่วยติดเชื้อโควิดผ่าน “โครงการโควิด ติดล้อ ถึงเตียง” อัพเดทสถานการณ์ล่าสุด

 

ขณะนี้เตียงสำหรับผู้ป่วยกลุ่มสีเหลืองและกลุ่มสีแดง ค่อนข้างประสานงานได้อย่างลำบาก แต่ทางเพจ “จักรทิพย์คนทำงาน” จะไม่หยุด เราจะพยายามในการประสานงานหาเตียงให้ผู้ป่วยกันอย่างเต็มที่ต่อไป และส่วนผู้ป่วยในกลุ่มสีเขียว ทางเราจะยังพอช่วยประสานงานให้ได้ ท่านใดที่ต้องการความช่วยเหลือในการติดต่อหาเตียง ให้ทัก inbox ของทางเพจเข้าแจ้งรายละเอียด เพื่อความรวดเร็วในการประสานงาน ดังนี้ ชื่อและนามสกุล /ที่อยู่ปัจจุบัน /ผลการตรวจโควิดครั้งล่าสุด /ภาพถ่ายบัตรประชาชน /สิทธิในการรักษาพยาบาลต่างๆ /อาการปัจจุบัน

 

สุดท้ายนี้ ขอฝากให้ทุกท่านดูแลระมัดระวังตัวเองอย่างเคร่งครัด เพื่อเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับทีมแพทย์ และบุคลากรด่านหน้าที่ทำงานกันอย่างหนัก ส่วนผมและทีมงานทุกคนจะร่วมมือกันทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อนให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แล้วเราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน

 

ทั้งนี้ “โครงการโควิด ติดล้อ ถึงเตียง” เพื่อเร่งกระจายความช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อที่ตกค้างในพื้นที่ต่างๆ ณ ปัจจุบันได้ให้ความช่วยเหลือส่งตัวไปรักษาทั้งในโรงพยาบาลรัฐ โรงพยาบาลเอกชน และโรงพยาบาลสนามแล้ว มากกว่า 50 ราย โดยทำงานร่วมกับภาครัฐ ภาคเอกชน ตัวแทนจากมูลนิธิ และตัวแทนจากภาคประชาชนในการประสาน และยังมีโครงการกล่องปันสุข โดยเป็นการมอบถุงยังชีพไปยังกลุ่มผู้ป่วยติดเชื้อที่ยังคงรอการหาเตียง และผู้ที่ต้องกักตัวที่เฝ้ารอดูอาการ เนื่องจากเป็นกลุ่มคนที่ไม่สามารถออกมาใช้ชีวิตภายนอกได้

 

 

208595268 135330748672451 4105393383072029073 n

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก