ทุบสถิติ! คลื่นความร้อนในแคนาดา ทำคนตายกว่า 230 คน

จากสถานการณ์คลื่นความร้อนที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเขตอเมริกาเหนือ มีรายงานผู้เสียชีวิตที่รวบรวมมาตั้งแต่วันศุกร์มากกว่า 230 คน

ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในรัฐบริติช โคลัมเบีย โดยเป็นผู้สูงอายุและผู้มีปัญหาด้านสุขภาพ เจ้าหน้าที่ระบุว่า แม้จะอยู่ในระหว่างการสอบสวน แต่ด้วยสภาวะทั้งหมดสามารถเชื่อได้ว่าความร้อนคือปัจจัยสำคัญของการเสียชีวิตในครั้งนี้

เมื่อวันจันทร์ ในรัฐบริติช โคลัมเบีย แคนาดา ได้สร้างสถิติคลื่นความร้อนใหม่สูงสุดตลอดกาลที่ 47.9 องศาเซลเซียส นักพยากรณ์คาดการณ์ว่าคลื่นความร้อนจะยังคงสร้างสถิติต่อไป โดยคาดว่าทางตะวันตกของแคนาดาจะมีความร้อนอยู่ที่ 48.8 องศาเซลเซียส หน่วยงานด้านสิ่งแวดล้อมของแคนาดาได้ออกคำเตือนในพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงเหนือว่า คลื่นความร้อนจะยืดเยื้อไปตลอดทั้งสัปดาห์นี้

ด้านสหรัฐก็ประสบปัญหาจากคลื่นความร้อนเช่นกัน โดยอุณหภูมิในเมืองพอร์ตแลนด์ โอเรกอน และซีแอตเทิล นับว่าสูงถึงระดับที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ตั้งแต่เริ่มเก็บบันทึกในปี 2483 กรมอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติของสหรัฐ ได้ออกคำเตือนในลักษณะเดียวกันกับที่แคนาดา โดยเรียกร้องให้ผู้คน อยู่ในอาคารที่มีอุณหภูมิเหมาะสม  หลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งที่ต้องใช้กำลัง และดื่มน้ำมากๆ รวมถึงเฝ้าระวังสมาชิกภายในบ้านด้วย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก