ผลวิจัยชี้ วัคซีน “สปุตนิก วี” มีประสิทธิภาพ ปราบโควิคสายพันธุ์เดลต้า

ผลวิจัยพบว่า วัคซีนสปุตนิก วี ของรัสเซีย มีประสิทธิภาพสูงในการต้านโควิดสายพันธุ์เดลต้า ด้านรัฐบาลล้มเหลวเรื่องการฉีดวัคซีน เพราะประชาชนไม่ให้ความร่วมมือแม้เจอการระบาดอย่างหนัก

นักวิจัยพบว่าวัคซีนสปุตนิก วี ของรัสเซียมีประสิทธิภาพในการใช้ป้องกันโควิด 19 สายพันธุ์เดลต้าที่กำลังระบาดหนักอยู่ในขณะนี้ โดยมีประสิทธิภาพประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ ก่อนหน้านี้ นักวิจัยพบว่าสำหรับสายพันธุ์ดั้งเดิมนั้น วัคซีนสปุตนิก วี มีประสิทธิภาพเกือบ 92 เปอร์เซ็นต์ โดยการคำนวณตัวเลขประสิทธิภาพของวัคซีนนั้น ได้มีการคำนวณมาจากบันทึกทางการแพทย์และวัคซีนในรูปแบบดิจิทอล

 

ทางการรัสเซียกล่าวถึงจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด 19 ที่เพิ่มขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ว่า โดยส่วนมากผู้ป่วยติดเชื้อมาจากสายพันธุ์เดลต้า ทั้งนี้ มีผู้ป่วยรายใหม่ทั้งหมดแล้วประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ รัสเซียซึ่งมีประชากรประมาณ 144 ล้านคน ได้อนุมัติให้มีการฉีดวัคซีนที่ผลิตในประเทศแล้ว 4 ชนิด แต่ชาวรัสเซียจำนวนมากก็ไม่ให้ความร่วมมือในการฉีดวัคซีนเท่าที่ควร แม้จะมีการยื่นข้อเสนอ หรือ มีคำขู่ต่างๆ แต่ก็ยังไม่สามารถดึงดูดคนให้ยอมรับวัคซีนได้ ทำให้แผนการฉีดวัคซีนที่ตั้งเป้าไว้ที่ต้องฉีดให้ได้ 60 เปอร์เซ็นต์ภายในฤดูใบไม้ร่วงต้องล้มเหลว

 

ขณะนี้ รัสเซียเผชิญกับยอดผู้เสียชีวิตที่สูง โดยภายในวันเดียวมี ผู้เสียชีวิตไป 652 คน ในส่วนของยอดผู้ติดเชื้อทั้งหมดตั้งแต่เริ่มมีการระบาด มีจำนวน 5.5 ล้านคน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก