ข่าวปลอม “Top News” โดนตัดต่อข่าวเท็จพระอาจารย์แจ้ วัดน้อมฯ

"ท็อปนิวส์" โดนปลอมข่าวตัดต่อภาพ โพสต์ข้อความอันเป็นเท็จระบุ พระอาจารย์แจ้ วัดน้อมฯ เตรียมสวดภาณยักษ์ไล่เสนียดจัญไรพ้นประเทศ

จากกรณีมีผู้ใช้เพซบุ๊กรายหนึ่งแชร์ภาพเพจข่าว Top News ซึ่งลงข่าวพระอาจารย์แจ้ วัดน้อมประชาสรรค์ จะทำพิธีสวดภาณยักษ์ขับไล่เสนียดจัญไรพวกหมิ่นสถาบันพ้นประเทศ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวยังระบุข้อความถึง Top News ว่า ขอโทษนะค่ะ ขออนุญาตแอดมิน เราก็นับถือพระอาจารย์มากๆ เราเห็นภาพนี้ในเพจๆ นึง เรารู้สึกไม่สบายใจเลยค่ะ เหมือนพวกนี้พยายามอิงกระแสพระอาจารย์เพื่อผลประโยชน์ฝ่ายตนเอง เพราะเรารู้ว่าพระอาจารย์ไม่ขวักใฝ่ฝ่ายใด พระอาจารย์แค่ต้องการพัฒนาวัด และสอนลูกศิษย์ทุกคนให้เป็นคนดีค่ะ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดทีมข่าว Top News ได้ตรวจสอบการนำเสนอข่าวดังกล่าวพบว่า ภาพและข่าวดังกล่าวไม่ได้ถูกผลิตจากกองบรรณาธิการแต่อย่างใด ถือเป็นการปลอมแปลงเลียนแบบ ทำให้ Top News และบุคคลที่ถูกกล่าวถึงได้รับความเสียหาย ซึ่ง Top News อยู่ในระหว่างรวบรวมหลักฐานเตรียมเข้าแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้องตามกฎหมายเพิ่มเติม จากที่ดำเนินการไปแล้วก่อนหน้านี้

อย่างไรก็ตาม ขอยืนยันว่า Top News ไม่นิ่งนอนใจกับเหตุที่เกิดขึ้น และขอขอบคุณแฟนข่าวทุกท่านที่แจ้งเบาะแสการกระทำผิดมา ณ ที่นี้ด้วย

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชุ่มฉ่ำจัดเต็ม ทั่วไทยเจอฝนตกหนัก เช็ก 47 จว.ฝนถล่ม เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน กทม.ฝนหนัก 70 %
บรรยากาศฮาโลวีนพัทยา คึกคัก ภายใต้ แสดงความอาลัย แด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง
ดีเจหนุ่มปากีสถาน ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์รุมทำร้ายกลางถนนพัทยาใต้
ผู้นำท่าศาลาร่วมทอดผ้าป่า–เลี้ยงน้ำชาการกุศล หนุนกู้ภัยระดมทุนซื้อรถพยาบาล
ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา ปล่อยแถวและมอบแนวทางการปฏิบัติให้กับชุดปฏิบัติการจัดระเบียบสังคมฯในงานนมัสการหลวงพ่อโสธร

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​