logo

“บขส.” คัมแบค เส้นทางเดินรถไทย-สปป.ลาว เริ่ม 15 มิ.ย. นี้

บขส.

"บขส." พร้อมกลับมาเปิดให้บริการเดินรถเส้นทางระหว่างประเทศไทย - สปป.ลาว รวม 10 เส้นทาง เริ่มตั้งแต่ 15 มิถุนายน นี้ ขาเที่ยวเตรียมแพ็คกระเป๋าเลย

“บขส.” จองตั๋วบขส. งานนี้เรียกได้ว่าขาเที่ยวเตรียมแพ็คกระเป๋ารอกันแล้วแน่นอน เมื่อทางด้าน บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เตรียมกลับมาเปิดให้บริการเดินรถเส้นทางระหว่างประเทศไทย – สปป.ลาว รวม 10 เส้นทาง เริ่มตั้งแต่ 15 มิถุนายน นี้ โดยผู้ใช้บริการสามารถจองตั๋วได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋วของ บ ข ส. ทั่วประเทศ หรือผ่านทางออนไลน์ Application : E-ticket และ Website ติดตามเรื่องราวนี้ได้ที่ TOP News

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สืบเนื่องจากทางด้าน ดร.สัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด เปิดเผยว่า บ ข ส. เตรียมกลับมาเปิดให้บริการเดินรถเส้นทางระหว่างประเทศไทย -สปป.ลาว เพิ่มเติมอีก 9 เส้นทาง จากเดิมที่เปิดให้บริการในเส้นทาง มุกดาหาร-สะหวันนะเขต ไปแล้วเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา จำนวน 1 เส้นทาง รวมเป็น 10 เส้นทาง ประกอบด้วย

 • หนองคาย – นครหลวงเวียงจันทน์
 • อุดรธานี – นครหลวงเวียงจันทน์
 • อุบลราชธานี – เมืองปากเซ
 • ขอนแก่น – นครหลวงเวียงจันทน์
 • กรุงเทพมหานคร – นครหลวงเวียงจันทน์
 • นครพนม – ท่าแขก
 • อุดรธานี – ท่าอากาศยานอุดรฯ – หนองคาย – วังเวียง
 • เชียงราย – แขวงบ่อแก้ว
 • เส้นทางเลย – แขวงหลวงพระบาง

ทั้งนี้คาดว่าจะเริ่มเปิดให้บริการได้ในวันที่ 15 มิถุนายนที่จะถึงนี้ ผู้ใช้บริการสามารถจองตั๋ว บ ข ส. ได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋วของ บ ข ส. ทั่วประเทศ หรือผ่านทางออนไลน์ Application : E-ticket , Website บ ข ส.

 

 

บขส.

 

 

 

ส่วนเส้นทางระหว่างประเทศไทย-สปป.ลาว จำนวน 3 เส้นทาง ได้แก่
 • เชียงใหม่ – แขวงหลวงพระบาง
 • กรุงเทพมหานคร – เมืองปากเซ
 • น่าน – แขวงหลวงพระบาง

และเส้นทางระหว่างประเทศไทย-กัมพูชา จำนวน 2 เส้นทาง ได้แก่

 • กรุงเทพมหานคร – อรัญประเทศ – ปอยเปต – เสียมราฐ
 • กรุงเทพมหานคร – อรัญประเทศ – ปอยเปต – พนมเปญ

ยังไม่เปิดให้บริการ

 

 

 

บขส.

กรรมการผู้จัดการใหญ่ บ ข ส. กล่าวด้วยว่า สำหรับเส้นทางในประเทศ บ ข ส. ยังคงเปิดให้บริการ ในเส้นทางภาคเหนือ 14 เส้นทาง 40 เที่ยววิ่ง , ภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก 24 เส้นทาง 54 เที่ยววิ่ง และเส้นทางภาคใต้ 13 เส้นทาง 36 เที่ยววิ่ง ทั้งนี้การเดินทางเส้นทางในประเทศ ผู้โดยสารที่สมัครสมาชิก บ ข ส. Card จะได้รับสิทธิ์ส่วนลดค่าโดยสาร 5 % ทันที ส่วนนักศึกษาและบุคลากรในสังกัดกระทรวงคมนาคม จะได้รับส่วนลดค่าโดยสาร 10 % (ไม่รวมค่าธรรมเนียม) ตามเงื่อนไขที่ บ ข ส. กำหนด รวมทั้ง บ ข ส. จะขยายสิทธิพิเศษส่วนลดค่าโดยสาร ไปยังกลุ่มจิตอาสา , อสม. อพปร. ในเร็ว ๆ นี้ ด้วย นอกจากนี้ บ ข ส.ได้ยกเว้นและลดหย่อนค่าโดยสารให้แก่บุคคลตามเงื่อนไขที่ กรมการขนส่งทางบก กำหนด โดยสามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ บ ข ส. transport.co.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ Call Center 1490 เรียก บ ข ส. ตลอด 24 ชั่วโมง
บขส.
บขส.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เจ๊จุก" ซ้ำเจ็บโพลชี้ 3 นิ้ว ล้มเหลว ยกตัวอย่างพวกสำเร็จอย่างจี๊ด คนติดคุกได้แต่มอง
ปูนบำเหน็จ รองผกก.ป.สน.ท่าข้าม เลื่อนยศเป็น “พล.ต.อ” หลังเสียชีวิตเหตุสยบชายคลั่ง ผบ.ตร.กำชับดูแลสวัสดิการครอบครัว สั่งถอดบทเรียนป้องกันซ้ำรอย
นายอำเภอเขาสมิงนำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. เข้าช่วยขนหมู 8,000 ตัว หลังเกิดเหตุฝนตกน้ำท่วมหนักในพื้นที่ จ.ตราด
น้ำท่วม!! เข้าฟาร์มนกกระทา เจ้าของต้องรีบขนนกที่อยู่กรงชั้นล่างสุดขึ้นชั้นสอง ช่วยได้ไม่ทันทั้งหมดมีตายบางส่วนเจ้าของเผย ไม่เคยเกิดเหตุการณ์น้ำท่วมเพิ่งเจอปีนี้เป็นครั้งแรก
"วิโรจน์" มั่นใจสุด ลั่น 7 ส.ค.แค่วันปกติ ไม่ตระหนกคดียุบก้าวไกล
ชาวบ้านจ.ตราด เจอวิกฤตหนักน้ำทะลัก ท่วม"หมู่บ้านกรุงไทย" บ้านเรือนเสียหาย รถยนต์จมน้ำเพียบ
"ซูเปอร์โพล" เผยผลสำรวจ เปิดใจตำรวจว่าด้วย "การปฏิรูป" พบตร.สายสอบสวน ภูมิใจในอาชีพน้อยสุด
คราวด์สไตรค์ทำจอดับกว่า 8 ล้านเครื่องทั่วโลก
น้ำท่วมหนักซอยหมู่บ้านกรุงไทยสูงเกินเอว รถยนต์เกือบสิบคันจมน้ำพร้อมบ้านอีกกว่า 30 หลังคา เตือน, ขณะหมอฟันขับรถยนต์ไฟฟ้าข้ามสะพานถูกน้ำซัดติดกอไม้ ทหารนพค.14 กู้ภัย สจ.ตราด และชาวบ้านช่วยเหลือได้
ตราดยังวิกฤต ฝนตกไม่หยุด น้ำท่วมโรงเรียน เขตพื้นที่ประถม สูง 1 เมตร สุขุมวิมท่วมเพิ่มครูเผย หนักสุดในรอบ 50 ปี ห้องเรียน ห้องคอม ห้องประชุม รถยนต์ ถูกน้ำท่วมหลายคัน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น