ฟิลิปปินส์ขยายคุมเข้มเมืองหลวงต่อ

ฟิลิปปินส์ขยายมาตรการคุมเข้มในเมืองหลวงและปริมณฑลต่ออีกถึงกลางเดือนหน้า หลังจากขยายมาหลายรอบ

สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานวันนี้ว่าประธานาธิบดีรอ-ดริโก้ ดูเตอร์เต้ ผู้นำฟิลิปปินส์สั่งขยายมาตรการคุมเข้มในกรุงมะนิลาและจังหวัดใกล้เคียงออกไปอีกครั้งจนถึงกลางเดือนกรกฎาคม ในความพยายามที่จะดึงตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิดในกรุงมะนิลาให้ลดลงต่อเนื่อง แม้จะลดลงมาบ้างแล้วจากเดือนเมษายน แต่ในอีกหลายจังหวัดยังมีการแพร่ระบาดสูงอยู่

โดยมาตรการคุมเข้มทำให้ต้องปิดสถานบันเทิง, สวนสนุกและศูนย์กีฬาในกรุงมะนิลาและพื้นที่โดยรอบทั้งหมด ขณะที่ร้านอาหาร, โรงยิมและสถานที่ท่องเที่ยวภายในอาคารอนุญาติให้เปิดทำการได้ แต่จำกัดให้ผู้เข้าใช้บริการเพียง 40%

-ขณะที่อีก 21 เมืองและจังหวัดทางภาคกลางและภาคใต้ ก็ยังอยู่ภายใต้มาตรการคุมเข้มที่เข้มงวดยิ่งกว่ากรุงมะนิลา เนื่องจากมีการแพร่ระบาดสูงอยู่ โดยฟิลิปปินส์มีผู้ติดเชื้อสะสมมากกว่า 1 ล้าน 4 แสนคน เสียชีวิต 2 หมื่น 4 พัน 456 คน สูงเป็นอันดับสองในอาเซียน รองจากอินโดนีเซีย ขณะที่ฉีดวัคซีนครบโดสไปเพียง 2 ล้าน 5 แสนคนหรือ 3.6% ของจำนวนประชากร 70 ล้านคน ส่วนใหญ่ใช้ของซิโนแวคเป็นหลัก

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก