กทม. เปิด Hospitel เพิ่มเตียงโควิด ยกระดับขีดความสามารถรักษาผู้ป่วย

ผู้ว่าฯ กทม. เปิด Hospitel รองรับผู้ป่วยโควิดเขียวอีก 4,424 เตียง พร้อมเพิ่มเตียงผู้ป่วยสีเหลืองและแดงอีกกว่า 1,000 เตียง

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมการบริหารจัดการเตียงสำหรับรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยมี ผู้บริหารกรุงเทพมหานคร สำนักการแพทย์ สำนักอนามัย และผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมกันอย่างพร้อมเพียง

 

พล.ต.อ.อัศวิน เปิดเผยว่า กรุงเทพฯ จะเพิ่มเตียงสำหรับรองรับผู้ป่วยที่ไม่แสดงอาการหรือแสดงอาการเล็กน้อย (สีเขียว) โดยการจัดตั้งโรงพยาบาลโรงแรม (Hospitel) เพิ่มเติม โดยร่วมกับโรงพยาบาลเอกชนในการสังเกตอาการและดูแลรักษาผู้ป่วย ประกอบด้วย โรงแรม Two Three Hotel ร่วมกับ รพ.เกษมราษฎร์ รองรับได้ 250 เตียง เปิดให้บริการวันที่ 27 มิถุนายนนี้  โรงแรม ณ เดอะ กรีน โฮเทล ร่วมกับ รพ.เกษมราษฎร์ รองรับได้ 1,000 เตียง เปิดให้บริการวันที่ 29 มิถุนายนนี้

 

โรงแรม Twin Tower ร่วมกับ รพ.ธนบุรี รองรับได้ 250 เตียง เปิดให้บริการวันที่ 30 มิถุนายนนี้ โรงแรมบาร์ซ่าโฮเทล ร่วมกับรพ.ปิยะเวท รองรับได้ 300 เตียง เปิดให้บริการวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ โรงแรม SD Avenue Hotel ร่วมกับ รพ.เกษมราษฎร์ รองรับได้ 900 เตียง เปิดให้บริการวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ โรงแรม IBIS รามคำแหง ร่วมกับ รพ.เกษมราษฎร์ รองรับได้ 500 เตียง เปิดให้บริการวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ โรงแรม Siam @Siam ร่วมกับ รพ.ธนบุรี รองรับได้ 300 เตียง เปิดให้บริการวันที่ 5 กรกฎาคมนี้ โรงแรม Baiyok ร่วมกับ รพ.ธนบุรี รองรับได้ 400 เตียง เปิดให้บริการวันที่ 5 กรกฎาคมนี้

 

โรงแรม Grand howard ร่วมกับรพ.ธนบุรี รองรับได้ 380 เตียง เปิดให้บริการวันที่ 5 กรกฎาคมนี้ และศูนย์ฝึกอบรมสถาบันพัฒนาข้าราชการกรุงเทพมหานคร (หนองจอก) ร่วมกับรพ.สหวิทยาการมะลิ รองรับได้ 144 เตียง (อยู่ระหว่างการประสาน) รวมจำนวนเตียงทั้งหมด 4,424 เตียง โดยวันที่ 30 มิถุนายนนี้ จะทยอยย้ายผู้ป่วยจาก รพ.สนามราชพิพัฒน์ 1 เขตทวีวัฒนา วันละ 50 คน มารับการรักษา และสังเกตอาการที่ โรงแรม Twin Tower เมื่อทำการย้ายผู้ป่วยครบจะทำการปรับพื้นที่รพ.สนามราชพิพัฒน์ 1 ให้เป็นรพ.สำหรับรองรับผู้ป่วยที่แสดงอาการ(สีเหลือง)

 

นอกจากนี้ โรงพยาบาลที่รองรับผู้ป่วยโควิดที่แสดงอาการ(สีเหลือง และสีแดง) กรุงเทพมหานครได้เตรียมสถานที่เพื่อรองรับผู้ป่วย ดังนี้ รพ.สนามราชพิพัฒน์ 1 รองรับผู้ป่วยสีเหลือง 150 เตียง ผู้ป่วยสีแดง 40 เตียง เปิดให้บริการวันที่ 10 กรกฎาคมนี้ รพ.ผู้สูงอายุบางขุนเทียน รองรับผู้ป่วยสีเหลือง 140 เตียง ผู้ป่วยสีแดง 16 เตียง เปิดให้บริการวันที่ 10 กรกฎาคมนี้ และโรงพยาบาลสนามกองทัพบก พื้นที่มณฑลทหารบกที่ 11 รองรับผู้ป่วยสีเหลือง 200 เตียง ผู้ป่วยสีแดง 55 เตียง เปิดให้บริการวันที่ 2 กรกฎาคมนี้ รวมจำนวนเตียงรองรับผู้ป่วยสีเหลือง 490 เตียง และเตียงรองรับผู้ป่วยสีแดง 111 เตียง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก