“อัจฉริยะ” โร่แจ้งกองปราบเอาผิด “กระติก” เพิ่มฐานให้การเท็จ

อัจฉริยะ ประธานชมรมช่วยเหลืออาชญากรรม รวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบ เอาผิดกระติก ข้อหาให้การเท็จ พร้อมเตรียมแถลงข่าวพรุ่งนี้ เปิดตัวเป็นที่ปรึกษาให้แม่แตงโม

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลืออาชญากรรม เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม เพื่อให้ดำเนินคดีกับ นางสาว อิจรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก อดีตผู้จัดการส่วนตัว ของแตงโม นิดา ในข้อหาให้การเท็จ จากกรณีการแก้ไขเวลารูปถ่ายบนเรืองสปีทโบ๊ท ซึ่งเป็นพยานหลักฐานชิ้นสำคัญ ในคดีการตายของแตงโม เพื่อให้ตำรวจกองปราบปราม ดำเนินการตรวจสอบรูปถ่ายและสอบสวนกระติก

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยนายอัจฉริยะ กล่าวว่า การที่ตนเองนำผู้เชี่ยวชาญลงเรือสปีดโบ๊ทถ่ายภาพเปรียบเทียบความสูงของป้ายโฆษณากับต้นไม้ และนำไปเปรียบเทียบกับรูปถ่ายของแตงโมกับกระติก พบว่าภาพถ่ายของแตงโมกับกระติกนั้นเป็นภาพจริงไม่มีการตัดต่อแต่อย่างใด แต่ผู้เขี่ยวชาญ ระบุ มีความเป็นไปได้สูงที่มีการแก้เวลาถ่ายภาพ ดังนั้น จึงต้องแจ้งความเอาผิดกับกระติก และให้ตำรวจตรวจสอบภาพว่ามีการแก้ไขเวลาหารือไม่

ส่วนเรื่องรูปคดี ตนยังสงสัยการทำงานของเจ้าหน้าที่ในการเก็บรวบรวมพยานหลักฐานดีเอ็นเอของคนบนเรือ ที่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้เก็บมาครบทุกคน โดยเฉพาะนายโรเบิร์ต ที่ตนคิดว่าน่าสงสัยมากที่สุด เพราะมีทั้งรอยบาดแผล เจ้าหน้าที่ไม่เก็บดีเอ็นเอ ทั้งยังมีการเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งตนก็สงสัยว่าที่กระติก บอกว่า ปออยู่กับแตงโมบนเรือนั้น ตนคิกว่าไม่ใช่ปอแต่น่าเป็นโรเบิร์ต และน้าจะมีการทำเลาะกันจริง

นอกจากนี้นายอัจฉริยะ ยังระบุอีกว่า ในวันำรุ่งนี้ที่จะมีการแถลงข่าวกับทีมทนายของพรรคไทยศรีวิไลย์ของ ส.ส.เต้ เพื่อเปิดตัวเป็นที่ปรึกษาของคุณแม่คดีแตงโม เวลา11:00 น.ที่รัฐสภา ยืนยันว่าไม่มีทนายกฤษณะเข้ามาร่วมทีมทนาย เนื่องจากไม่มีประสบการณ์ในการทำคดีรูปแบบนี้ อีกทั้งชอบทำคดีให้มั่วไปหมด

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าก่อนหน้านี้คุณแม่ภนิดา ระบุจะฟ้องทนายเดชา สื่อมวลชน และอีกหลายๆคนที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์คดีแตงโมจริงหรือไม่ นายอัจฉริยะก็ระบุว่า หากคุณแม่ให้ตนเป็นที่ปรึกษาคดีนี้ คุณแม่ต้องอยู่นิ่งๆ ส่วนเรื่องคดีความให้ปล่อยเป็นหน้าที่ของตนและทีมทนายความ รวมทั้งขอให้สื่อมวลชนสบายใจได้ว่าจะไม่มีการฟ้องร้องเกิดขึ้นอย่างแน่นอนแม้แต่ทนายเดชา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สหรัฐจ่อขึ้นบัญชีดำธุรกิจฟอกเงินกัมพูชาโยงญาติฮุนมาเน็ต
ฮุนเซนวิงวอนนานาชาติหนุนกัมพูชาในศาลโลก
ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ
"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น