logo

“อัจฉริยะ” โร่แจ้งกองปราบเอาผิด “กระติก” เพิ่มฐานให้การเท็จ

อัจฉริยะ ประธานชมรมช่วยเหลืออาชญากรรม รวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบ เอาผิดกระติก ข้อหาให้การเท็จ พร้อมเตรียมแถลงข่าวพรุ่งนี้ เปิดตัวเป็นที่ปรึกษาให้แม่แตงโม

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานชมรมช่วยเหลืออาชญากรรม เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม เพื่อให้ดำเนินคดีกับ นางสาว อิจรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก อดีตผู้จัดการส่วนตัว ของแตงโม นิดา ในข้อหาให้การเท็จ จากกรณีการแก้ไขเวลารูปถ่ายบนเรืองสปีทโบ๊ท ซึ่งเป็นพยานหลักฐานชิ้นสำคัญ ในคดีการตายของแตงโม เพื่อให้ตำรวจกองปราบปราม ดำเนินการตรวจสอบรูปถ่ายและสอบสวนกระติก

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยนายอัจฉริยะ กล่าวว่า การที่ตนเองนำผู้เชี่ยวชาญลงเรือสปีดโบ๊ทถ่ายภาพเปรียบเทียบความสูงของป้ายโฆษณากับต้นไม้ และนำไปเปรียบเทียบกับรูปถ่ายของแตงโมกับกระติก พบว่าภาพถ่ายของแตงโมกับกระติกนั้นเป็นภาพจริงไม่มีการตัดต่อแต่อย่างใด แต่ผู้เขี่ยวชาญ ระบุ มีความเป็นไปได้สูงที่มีการแก้เวลาถ่ายภาพ ดังนั้น จึงต้องแจ้งความเอาผิดกับกระติก และให้ตำรวจตรวจสอบภาพว่ามีการแก้ไขเวลาหารือไม่

ส่วนเรื่องรูปคดี ตนยังสงสัยการทำงานของเจ้าหน้าที่ในการเก็บรวบรวมพยานหลักฐานดีเอ็นเอของคนบนเรือ ที่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้เก็บมาครบทุกคน โดยเฉพาะนายโรเบิร์ต ที่ตนคิดว่าน่าสงสัยมากที่สุด เพราะมีทั้งรอยบาดแผล เจ้าหน้าที่ไม่เก็บดีเอ็นเอ ทั้งยังมีการเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งตนก็สงสัยว่าที่กระติก บอกว่า ปออยู่กับแตงโมบนเรือนั้น ตนคิกว่าไม่ใช่ปอแต่น่าเป็นโรเบิร์ต และน้าจะมีการทำเลาะกันจริง

นอกจากนี้นายอัจฉริยะ ยังระบุอีกว่า ในวันำรุ่งนี้ที่จะมีการแถลงข่าวกับทีมทนายของพรรคไทยศรีวิไลย์ของ ส.ส.เต้ เพื่อเปิดตัวเป็นที่ปรึกษาของคุณแม่คดีแตงโม เวลา11:00 น.ที่รัฐสภา ยืนยันว่าไม่มีทนายกฤษณะเข้ามาร่วมทีมทนาย เนื่องจากไม่มีประสบการณ์ในการทำคดีรูปแบบนี้ อีกทั้งชอบทำคดีให้มั่วไปหมด

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าก่อนหน้านี้คุณแม่ภนิดา ระบุจะฟ้องทนายเดชา สื่อมวลชน และอีกหลายๆคนที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์คดีแตงโมจริงหรือไม่ นายอัจฉริยะก็ระบุว่า หากคุณแม่ให้ตนเป็นที่ปรึกษาคดีนี้ คุณแม่ต้องอยู่นิ่งๆ ส่วนเรื่องคดีความให้ปล่อยเป็นหน้าที่ของตนและทีมทนายความ รวมทั้งขอให้สื่อมวลชนสบายใจได้ว่าจะไม่มีการฟ้องร้องเกิดขึ้นอย่างแน่นอนแม้แต่ทนายเดชา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ธรรมนัส” ลุยจุดรับซื้อปลาหมอคางดำ สมุทรสาคร ประเมินสถานการณ์รับมือ เตือนเกษตรกรห้ามเพาะเลี้ยง ฝ่าฝืนเสี่ยงโทษคุก
“นายกฯ” เป็นประธาน พิธีรดน้ำศพ “รองหรั่ง” ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว ย้ำพร้อมจัดสรรงบประมาณสนับสนุนกำลังพล เพื่อนร่วมรุ่นตร.ร่วมอาลัย
ผู้ว่าฯตราด ประกาศเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัยในพื้นที่ 3 ตำบลหลังท่วมหนัก
เปิดภาพนาที นทท. ร่วงจากรถสองแถวพัทยา ล่าสุด นทท. เสียชีวิตแล้ว ในขณะที่คนขับสองแถวเข้าพบตำรวจอ้างไม่รู้ นทท. ตกรถ
ศึกชิงเก้าอี้ นายกตะเคียนเตี้ย“บางละมุง ”เสี่ยเม้า” ชนะเลือกตั้ง “นายกนพ” เตรียมร้องเรียนคัดค้านผล ต่อ กกต.
"นายกฯ" ลงพื้นที่ "สน.ห้วยขวาง" สั่งเร่งตรวจสอบ ป้ายโฆษณาซื้อขายพาสปอร์ต
ญี่ปุ่นเฝ้าระวัง ‘อากาศร้อนจัด-อุณหภูมิสูงมาก’
"น้องวาวา" เปิดใจ เหมือนได้ชีวิตใหม่ หลังเป็นนักเรียนทุนพระราชทาน "ม.ท.ศ." สุดซาบซึ้งพระเมตตา "ในหลวง" มอบโอกาสทางการศึกษา
ศาลไม่ให้ประกันตัว "ก๊วน 3 นิ้ว" ร้องเพลงหมิ่นจาบจ้วงเบื้องสูง สุดท้ายคอตกเข้าคุก
"ครูแก้ว"​ หรือสหายแสง​ รื้อสวนยางเกือบ ​100 ไร่ ปลูกทุเรียนหลากสายพันธุ์ สร้างแหล่ง​เรียนรู้​ให้ชุมชน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น