ร้านอาหารไทยย่านอารีย์ ประกาศห้ามพนักงานพูด “นะจ๊ะ”

กดติดตาม TOP NEWS

ดราม่าต่อเนื่อง! ร้านอาหารไทยย่านอารีย์ ประกาศห้ามพนักงานพูด “นะจ๊ะ” กับลูกค้า หากพบแจ้งผู้จัดการด่วน โซเชียลคอมเม้นท์ เพี้ยนกันไปใหญ่แล้ว

ยังคงเป็นประเด็นในโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง กรณีนายกรัฐมนตรี พูดคำว่า “นะจ๊ะ” ระหว่างการแถลงข่าวเมื่อวันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน ซึ่งฝ่ายที่ไม่ชอบรัฐบาลก็ต่างนำมาวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง และยังบอกว่าต่อไปนี้จะเลิกพูดคำว่า “นะจ๊ะ” อีกด้วย ส่วนอีกฝ่ายก็มองว่าการพูด “นะจ๊ะ” ของนายกรัฐมนตรีไม่ได้ผิดอะไร และดีกว่าการพูดคำหยาบ

 

อย่างไรก็ดีล่าสุดมีความเห็นจากร้าน อาหารแห่งหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊กของร้าน แจ้งลูกค้าที่จะมารับประทานอาหารว่า พนักงานบริการไม่ควรพูดลงท้ายประโยคว่า “นะจ๊ะ” กับลูกค้าเพื่อความเหมาะสม และให้เกียรติลูกค้าทุกท่านที่กรุณามาอุดหนุนเราค่ะ ถ้าหากลูกค้าท่านใดพบเห็นพนักงานพูด “นะจ๊ะ” กับลูกค้าแล้วทำให้ลูกค้ารู้สึกไม่สบายใจ กรุณาแจ้งผู้จัดการ หรือโทร….ทางร้านจะทำการตักเตือนทันที ด้วยรัก จากร้าน …อารีย์

webp

หลังจากข้อความดังกล่าวได้โพสต์ออกไป ก็มีทั้งผู้ที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย โดยผู้ที่เห็นด้วยก็เข้ามาคอมเม้นท์แสดงความเห็นชื่นชอบและอยากไปอุดหนุนร้าน ส่วนที่ไม่เห็นด้วยก็ได้มีความเห็นเช่น “เพี้ยนกันไปใหญ่แล้ว” “การตลาดแบบนี้เอาใจพวกสามกีบ “ถ้าลูกค้าเข้าร้านเผลอพูดนะจ๊ะกับเด็กในร้าน จะโดนไล่ออกจากร้านมั๊ยจ๊ะ”

webp

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก