ฝนตกหนัก น้ำไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือน ปชช. ในพื้นที่ อ.โนนไทย นาข้าวจมน้ำกว่า 500 ไร่

โคราช ฝนตกทำให้น้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ในพื้นที่อำเภอโนนไทย ซึ่งเช้านี้น้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่บ้านตะกุด หมู่ที่ 11 ตำบลกำปังไปประมาณ 10 หลังคาเรือน ส่วนพื้นที่นาข้าวของชาวบ้าน น้ำท่วมไปแล้วจำนวนกว่า 500 ไร่.

วันที่ 23 พฤษภาคม 2565 สถานการณ์น้ำ ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา หลังจากฝนตกช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้มีมวลน้ำ ในหลายพื้นที่ ไหลลงท่วมถนนสาย 2068 บ้านบึงอ้อ ตำบลบึงอ้อ อำเภอขามทะเลสอ จังหวัดนครราชสีมา มวลน้ำได้ไหลลงมาบริเวณด้านล่างเข้าสู่พื้นที่อำเภอโนนไทย และไหลลงสู่อ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่กำลังนำบานประตูปิด ประตูระบายน้ำจุดที่จะระบายน้ำแต่ยังไม่แล้วเสร็จดี คงเหลือ อีก 3 บานยังติดตั้งไม่เสร็จ จึงต้องระบายน้ำลงด้านล่างบริเวณหู หรือปีกซ้าย ขวา ของอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง

หลังจากอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรระบายน้ำลงมาด้านล่าง ทำให้น้ำได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ ตำบลกำปัง อำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเช้านี้น้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่บ้านตะกุด หมู่ที่ 11 ตำบลกำปังไปประมาณ 10 หลังคาเรือน ส่วนพื้นที่นาข้าวของชาวบ้าน น้ำท่วมไปแล้วจำนวนกว่า 500 ไร่.

 

ภาพ/ข่าว ประสิทธิ์ วนะชกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้เลี้ยงไก่ไข่ วอนรัฐเร่งพยุงราคาหน้าฟาร์ม เหตุราคาดิ่งแตะต้นทุน ขอชะลอเพิ่มโควตานำเข้าพ่อ-แม่พันธุ์ หวั่นซ้ำเติมวิกฤตในอนาคต
นราธิวาสจัดเดินวิ่งปั่นป้องกันอัมพาตพร้อมทั่วประเทศ
เชียงรายจัดกิจกรรม “เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 11” ส่งเสริมสุขภาพและตระหนักรู้การป้องกันโรคหลอดเลือดสมอง
มติรทสช.โหวตเลือก “พีระพันธุ์” นั่งหัวหน้าพรรค “ชัช เตาปูน” นั่งเลขาฯ พร้อมเดินหน้าสู้ศึกเลือกตั้ง
ชาวบ้านเบตงผวาพบรอยเท้าเสือในสวนยาง
ผู้ว่าฯ เพชรบูรณ์ นำชาวเมืองหมื่นกว่าคนร่วมวิ่ง “แสงนำใจไทยทั้งชาติ ครั้งที่ 11”

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​