” ทีมอสรพิษ วิทยากู้ภัยอรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว จับ งูหลาม ยาวกว่า 3 เมตร

กดติดตาม TOP NEWS

" ทีมอสรพิษ วิทยากู้ภัยอรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว จับ งูหลาม ยาวกว่า 3 เมตร

” ทีมอสรพิษ วิทยากู้ภัยอรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ได้รับแจ้งจาก นายปัญญา โอสถานนท์ อายุ 57 ปีบ้านเลขที่ 136 หมู่ 3  บ้านไทยสามารถ ตำบลบ้านด่าน อรัญประเทศจังหวัดสระแก้ว ว่าพบงูหลามขนาดใหญ่ แอบเข้ามากินไก่ ชาวบ้านไปหลายตัว หลังจากนั้นชาวบ้านได้ออกตามหา เพราะสงสัยว่าไก่ทำไมหายทุกวัน จึงได้เดินตามหา บริเวณรอบบ้าน จนกระทั่งพบ กองฟาง อยู่บริเวณใต้กอไผ่ข้างบ้าน ซึ่งเป็นกองฟาง ที่ทิ้งไว้ไม่ได้ใช้มานาน กองทับทมไว้ หลังจากนั้นได้สังเกตเห็นกองฟาง มีโพรงขนาดใหญ่และเห็นซากไก่นอนตายอยู่บริเวณปากโพรง

1vu5pCvLWtIFJjYi 220224

จึงได้นำไม้มาเขี่ยดู “นายปัญญา ต้องตะลึง ตกใจ”  เพราะเห็นไข่งูจำนวนมาก หลังจากนั้นจึงได้โทรแจ้ง จนท. มูลนิธิ และตำรวจมาช่วยเพราะคิดว่า น่าจะมีตัวแม่ อยู่แน่นอน พอเจ้าหน้าที่มาถึง จึงช่วยกัน ค้นหาโดยใช้ บ่วง ไม้ไผ่และคาดคุ้ยเขี่ย บริเวณรอบๆ กองฟางซึ่งไม่นานก็ได้พบแม่งูนอนขดอยู่ในบริเวณกองฟางซึ่งอยู่ไม่ไกลกับบริเวร ที่พบไข่งูไม่มากนัก เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์ จับงูและจนท.แจ้งว่ามันคืองูหลาม ยาวกว่า 3 เมตร ช่วยกันนับจำนวนไข่ทั้งหมดได้ 22 ฟอง  ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยทีมอสรพิษวิทยาอรัญ ประเทศ ช่วยกันนำงูและไข่งูทั่ง 22 ฟอง ส่งศูนย์อุทยานช่องก่ำบน อำเภอวัฒนานครจังหวัดสระแก้ว เพื่อให้เจ้าหน้าที่ดูแลต่อไป

RbuIkAjZBJbjVLPE 220254

VVzFZAh3VkBvSvff 220245

ยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.สระแก้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก