ชาวบ้านเอือม ฝนตกทีไรก็ท่วม จนเป็นปัญหาซ้ำซากนานหลายปี

ชาวบ้านสุดทน โพสต์คลิประบาย ฝนตกทีไรน้ำท่วมทุกที่ เผยเป็นปัญหาซ้ำซากนานหลายปี บางคนถึงขั้นต้องซื้อเรือมาไว้ที่บ้าน เพื่อไว้ใช้พายเวลาเข้า-ออก วอนหน่วยงานเร่งแก้ไข

วันที่ 19 พฤษภาคม 2565 มีผู้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปน้ำท่วม ซอยข้างโรงเรียนบ้านพุขาม หมู่ 1 ต.พุขาม อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ พร้อมระบุข้อความว่า “เรียนชาวบ้านหมู่ 1 ต่อไปต้องซื้อเรือมาพายกันแล้วนะคะ” ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังจากนั้นได้มีคนเข้าแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่บอกว่าเป็นปัญหาซ้ำซากฝนตกทีไร น้ำท่วมทุกที เช่น “ป๊าดด ทำไมเป็นอย่างงั้น, น้ำรอระบาย ตกน้อยก็ท่วม, ตกแปปเดียวท่วมในซอยก็เหมือนกัน, ต้องซื้อเรือพายเข้าบ้านแล้ว, เราชาวบ้านต้องช่วยเหลือตัวเองจ้า” จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พบว่าปัญหาดังเกิดจากน้ำระบายไม่ทันเนื่องจากท่อเกิดอุดตัน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ต่อมามีผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางสาวนงลักษณ์ (นามสมมุติ) อายุ 32 ปี เจ้าของเฟซบุ๊ก เปิดเผยว่า ตนและชาวบ้านแถวนี้ ประมาณ 20 ครัวเรือน ต้องประสบปัญหาแบบนี้มานานประมาณ 7 – 8 ปี แล้ว ที่ผ่านมาเคยกับแจ้งหน่วยงานที่รับผิดชอบคือ อบต.พุขาม แต่ปัญหาก็ไม่ได้รับแก้ไข ฝนตกทีไร ก็เกิดน้ำท่วมขังทุกที ยิ่งตนมีอาชีพค้าขาย ทันทีที่เห็นฝนตก ต้องรีบเก็บของเข้าบ้าน เพราะรู้ทันทีว่าน้ำต้องท่วม อีกทั้งซอยดังกล่าวอยู่ติดกับโรงเรียนบ้านพุขาม เวลาเลิกเรียนเด็กนักเรียนต้องพากันเดินลุยน้ำกลับบ้าน ผู้ปกครองบางหลาย ก็ต้องขี่รถจักรยานยนต์ฝ่าน้ำท่วมมารับบุตรหลาน จนเป็นภาพที่ชินตา ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่าปัญหานี้จะได้รับแก้ไขเมื่อไหร่

ขยะที่ ยายเหลือ ซึ่งเป็นอีกคนที่ได้รับความเดือนร้อนจากปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก เปิดเผยว่า ฝนตกทีไร ตนต้องเจอกับปัญหาน้ำท่วมขังทุกครั้ง จะเข้า – ออก ทีก็ลำบาก โดยเฉพาะเด็กนักเรียนเวลาไปเรียนก็ลำบาก ตนจึงอยากให้หน่วยงานเข้ามาแก้ไขปัญหาดังกล่าว

 

 

นอกจากนี้ยังพบอีกว่าในพื้นที่ ต.นางั่ว อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ที่หมู่บ้านโฮมแลนด์ ชาวบ้าน ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาน้ำท่วมขังซ้ำซากไม่แพ้กัน จนต้องซื้อเรือมาไว้ที่บ้าน เพื่อไว้ใช้พายเวลาเข้า-ออก ซอยในหมู่บ้าน ในขณะที่ทางด้านนางสาวบี (นามสมมุติ) บอกว่า ฝนตกครั้ง น้ำจะท่วมขังอยู่แบบนี้ประมาณ 4-5 วัน ที่ผ่านมา ตนเคยร้องเรียนไปยังผู้ใหญ่บ้าน และทางหน่วยงานที่รับผิดชอบ คือเทศบาลตำบลนางั่ว แต่ก็ไม่ยังไม่ได้รับการแก้ไขแต่อย่างใด ซึ่งตนและครอบครัวต้องทนอยู่ในสภาพแบบนี้มานานถึง 4 ปี จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาแก้ไขอย่างจริงจัง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ปฏิบัติการเชิงรุก! เจ้าหน้าที่เขาสอยดาวทำงานไม่หยุด เพื่อสมดุลธรรมชาติผลักดันช้างป่ากับคืนถิ่น
เปิดใจเด็กหญิงในภาพ ที่ถวายมาลัยกร “พระพันปีหลวง” เมื่อ 40 กว่าปีที่ผ่านมา
หนุ่มขี่ จยย.ชนท้ายรถยนต์กระบะที่จอดติดไฟแดง บาดเจ็บ
"เจ้าคณะตำบลเขาสามยอด" ขีดเส้น 30 ขอ "หลวงพ่ออลงกต" เร่งชี้แจงปม "ที่ดิน" รีบจัดการโอนกรรมสิทธิ์คืนให้วัด
ปราบสายแว้นท่อดัง
"ผบช.น." สั่งสอบปมคลิปว่อนโซเชียล บ่อนพนัน ย่านหทัยราษฎร์-คลอง 15 ตั้งข้อสังเกตขบวนการแฉ เรียกรับเงิน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​