“บช.น.”แนะ เลี่ยงเส้นทางม็อบแยกราชประสงค์ 19-20 พ.ค.นี้

กดติดตาม TOP NEWS

ตำรวจนครบาล แนะประชาชนเลี่ยงเส้นทางชุมนุมทางการเมือง ระหว่างวันที่ 19-20 พฤษภาคมนี้ โดยเน้นจุดแยกราชประสงค์และศาลอาญารัชดา

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผบช.น. แถลงข่าวเตรียมความพร้อมสถานการณ์การชุมนุมของผู้มีความคิดเห็นต่างทางการเมือง รวมถึงประชาสัมพันธ์ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางจราจรที่อาจมีความติดขัดอันเนื่องมาจากการชุมนุม ประกอบกับเป็นช่วงเวลาของการเปิดภาคเรียนและมีฝนตกอย่างต่อเนื่องในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยในวันนี้ (19 พ.ค. 65) จะมีการชุมนุมทั้งสิ้น 7 กลุ่ม ได้แก่

1. กลุ่มคณะปฏิรูปยุทธศาสตร์แห่งราชอาณาจักรไทยสยาม(คปยส.) บริเวณใต้สะพานพระราม 8
2. กลุ่มสภาประชาชนแห่งชาติสภาประชาชนโลก บริเวณหน้าสถานทูตรัสเซีย
3. กลุ่มผู้ชุมนุมชาวยูเครน บริเวณสถานฑูตรัสเซีย เวลา 14.00 น.
4. กลุ่มเส้นทางสีแดงและกลุ่มแนวร่วมบริเวณแยกราชประสงค์ เวลา 17.00 น.
5. กลุ่มศิลปินเพลงเพื่อราษฎร บริเวณเรือนจำกรุงเทพ เวลา 17.00 น.
6. กลุ่มพลเมืองโต้กลับ บริเวณหน้าศาลฎีกา เวลา 17.30 น.
และ 7. กลุ่มทะลุคุก บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เวลา 18.00 น.

โดยกลุ่มที่คาดว่าจะส่งผลต่อการจราจร ได้แก่ กลุ่มเส้นทางสีแดงที่แยกราชประสงค์ คาดว่าน่าจะมีผู้ร่วมชุมนุมมากกว่าที่อื่น โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ขอประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทาง ถ.ราชดำริ – ประตูน้ำ – เพลินจิต – ชิดลม – ถ.พระราม 1 ถึงแยกเฉลิมเผ่า ในส่วนของวันที่ 20 พ.ค. 65 จะมีการชุมนุมคาร์ม๊อบที่อนุสาวรีน์ประชาธิปไตย เริ่มตั้งแต่เวลา 12.30 น. เป็นต้นไป ขอประชาชนหลีกเลี่ยงจุดดังกล่าวตั้งแต่ 11.00 น. โดยการชุมนุมคาร์ม๊อบ จะเคลื่อขบวนไปที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก โดยผ่าน ถ.ราชดำเนิน – สะพานพระปิ่นเกล้า – อรุณอัมรินทร์ – จรัญสนิทวงศ์ – แยกรัชดาฯ-ลาดพร้าว เพื่อไปที่ศาลอาญา ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าวไว้ด้วย ซึ่งหลังจากเคลื่อนขบวนไปที่ศาลอาญาแล้ว กลุ่มคาร์ม็อบก็จะเคลื่อนขบวนต่อไปยังเรือนจำคลองเปรมในเวลา 15.00 น. ด้วยเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก