“คมนาคม” สั่งเพิ่มเที่ยวเรือคลองแสนแสบชม.เร่งด่วน ลดความหนาแน่น

วันนี้ (19 พ.ค.65) จากกรณีที่มีผู้ใช้บริการเรือคลองแสนแสบได้ร้องเรียนผ่านทาง Facebook กลุ่ม “ผู้โดยสารเรือด่วนแสนแสบ” เมื่อวันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 ถึงการให้บริการเรือคลองแสนแสบที่ล่าช้าและหนาแน่น ทำให้มีผู้โดยสารแออัดบนเรือและบริเวณท่าเรือเป็นจำนวนมาก รวมทั้งการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ประจำท่าเทียบเรือ

นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้กรมเจ้าท่า ตรวจสอบและแก้ไขทันที พบว่าว่าความแออัดดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเวลาเร่งด่วน ซึ่งเป็นช่วงที่มีปริมาณผู้โดยสารหนาแน่น ประกอบกับเป็นช่วงเปิดเทอมให้เรียน On site ในหลายๆ โรงเรียน และมีประชาชนจำนวนมากกลับมาทำงานที่ทำงานมากขึ้น ทำให้มีผู้โดยสารเรือเพิ่มมากขึ้น

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยได้สั่งการด่วนที่สุดให้กรมเจ้าท่าเพิ่มเติมมาตรการให้เข้มงวดยิ่งขึ้น เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาดังกล่าว ดังนี้
1. กำชับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ประจำท่าเรือในการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยให้แก่ผู้โดยสารที่ใช้บริการเรือ ทั้งในแม่น้ำเจ้าพระยาและคลองแสนแสบ
2. ประสานขอความร่วมมือผู้ประกอบการเรือโดยสารคลองแสนแสบ ให้เพิ่มความถี่เรือในการรับผู้โดยสารในช่วงเวลาเร่งด่วน เช้าและเย็น ปกติจาก 7 – 10 นาที เป็น 3-5 นาที เพื่อให้ผู้โดยสารในเรือไม่หนาแน่น และไม่ให้มีผู้โดยสารสะสมที่ท่าเรือเป็นจำนวนมาก พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับในการปล่อยเรือตั้งแต่ท่าเรือต้นทาง
3. ประชุมหารือร่วมกับกับสมาคมเรือไทยผู้ให้บริการเรือโดยสารทั้งในคลองแสนแสบและแม่น้ำเจ้าพระยา ขอให้ควบคุมกำกับเรือ เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ในการให้บริการเรือโดยสารให้เป็นไปตามมาตรการความปลอดภัยทางน้ำ เพื่อความปลอดภัยแก่ประชาชน ผู้โดยสาร นักท่องเที่ยวที่ใช้บริการ

ทั้งนี้ ได้กำชับกรมเจ้าท่าให้นำความคิดเห็นของประชาชนทุกท่าน มาปรับปรุงการทำงานเพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการใช้เส้นทางคลองแสนแสบต่อไป และขอความร่วมมือประชาชนให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ขณะโดยสารเรือทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของทุกท่าน ประชาชนสามารถแจ้งเรื่องราวทางน้ำ และความไม่ปลอดภัยในการเดินทางได้ที่สายด่วน กรมเจ้าท่า 1199 ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เพื่อไทย"กัดไม่ปล่อย "ชนินทร์" จี้ปชน.อย่าเงียบ "ภูมิใจไทย"คึกคัก สส. เปิดตัวร่วมพรรคไม่หยุด ส่อขัด MOA
ศาลสั่งจำคุก "ชัยวัฒน์" 1 ปี ไม่รอลงอาญา ผิด ม.157 ขอประกันตัว น้อมรับคำตัดสิน ถือเป็นบทเรียนสำคัญ
"เทศบาลหัวทะเล" โคราช จัดเทศกาลถนนคนเดิน-ชมบอลลูนยักษ์ ส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจเมืองย่าโม
ระทึกกลางดึก หนุ่มหลอนคลุ้มคลั่ง ควงอาวุธสงครามขู่ยิงเจ้าหน้าที่ หลังถูก “ชุดปฏิบัติการ 238 พิทักษ์นครลำดวน” สนธิกำลังตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง เข้าปิดล้อมบ้าน
ปธ.อนุกรรมาธิการฯท่องเที่ยว ลงพื้นที่สวนสัตว์ดัง หารือคดีสิงโตทำร้ายเจ้าหน้าที่ดับ แจงตร.สอบพยานแล้ว 9-10 ปาก
นบ.ยส.24 โชว์ผลงานปราบปรามสิ่งเสพติดรอบ 1 ปี มูลค่ากว่าหมื่นล้านบาท

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​